giải giúp e bài toán tập 2

B

beyeugroup

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

phần phương trình chứa ẩn ở mẫu :D

toan.png


còn vài bài nữa ai giúp nốt đi
pà chị e gần tới oy` :D
 
K

khanhtoan_qb

phần phương trình chứa ẩn ở mẫu :D

toan.png


còn vài bài nữa ai giúp nốt đi
pà chị e gần tới oy` :D
Ta có:ĐKXĐ em tự tìm nha
[TEX]\frac{3x - 2}{x + 7} = \frac{6x + 1}{2x - 3} \Leftrightarrow (3x - 2)(2x - 3) = (6x + 1)(x + 7) \Leftrightarrow 6x^2 - 13x + 6 = 6x^2 + 43x + 7 \Leftrightarrow - 56 x = 1 \Leftrightarrow x = \frac{-1}{56}[/TEX]
[TEX]\frac{1}{x - 1} - 3 = \frac{x - 3}{2 - x} \Leftrightarrow \frac{4 - 3x}{x - 1} = \frac{x - 3}{2 - x} \Leftrightarrow (4 - 3x)(2 - x) = (x - 1)(x - 3) \Leftrightarrow 3x^2 - 10x + 8 = x^2 - 4x + 3 \Leftrightarrow 2x^2 - 6x + 5 = 0[/TEX] vô nghiệm
[TEX]\frac{2}{(x - 1)(x - 2)} + \frac{2}{(x - 3)(x - 1)} = \frac{1}{(x - 2)(x - 3)} \Leftrightarrow 2(x - 3) + 2(x - 2) = x - 1 \Leftrightarrow 4x - 10 = x - 1 \Leftrightarrow 3x = 9 \Leftrightarrow x = 3(L)[/TEX]
[TEX]1 + \frac{1}{x + 2} = \frac{12}{8 + x^3} \Leftrightarrow (x + 3)(x^2 - 2x + 4) = 12 \Leftrightarrow x^3 + x^2 - 2x + 12 = 12 \Leftrightarrow x^3 + x^2 - 2x = 0 \Leftrightarrow x(x^2 + x - 2) = 0 \Leftrightarrow x(x + 2)(x - 1) = 0 \Leftrightarrow x = 0, x = 1, x = -2(L)[/TEX]
[TEX]\frac{13}{(x - 3)(2x + 7)} + \frac{1}{2x + 7} = \frac{6}{(x - 3)(x + 3)} \Leftrightarrow 13(x + 3) + (x - 3)(x + 3) = 6(2x + 7) \Leftrightarrow x^2 - 9 + 13x + 39 = 12x + 42 \Leftrightarrow x^2 + x - 12 = 0 \Leftrightarrow (x - 3)(x + 4) = 0 \Leftrightarrow x = 3(L), x = - 4[/TEX]
L là loại :):):):)
 
Top Bottom