Giải giúp e bài toàn này với :(

  • Thread starter kaisin1505@gmail.com
  • Ngày gửi
  • Replies 1
  • Views 6,927

K

kaisin1505@gmail.com

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 5. Cho hình chóp S.ABCD có đáy ABCD là hình thoi tâm O và SB = SD.

a. Chứng minh (SAC) là mặt phẳng trung trực của đoạn BD.

b. Gọi H và K lần lượt là hình chiếu vuông góc của A trên SB và SD. Chứng minh : SH = SK, OH = OK và HK // BD.

c. Chứng minh (SAC) là mặt phẳng trung trực của đoạn HK

Giải giúp e câu b nha thanks :D
 
O

onthidaihoc_tdc

Bài 5. Cho hình chóp S.ABCD có đáy ABCD là hình thoi tâm O và SB = SD.

a. Chứng minh (SAC) là mặt phẳng trung trực của đoạn BD.

b. Gọi H và K lần lượt là hình chiếu vuông góc của A trên SB và SD. Chứng minh : SH = SK, OH = OK và HK // BD.

c. Chứng minh (SAC) là mặt phẳng trung trực của đoạn HK

Giải giúp e câu b nha thanks :D

b, -Xét 2 tam giác SAB và SAD có $SA$ chung, $AB = AD, SB = SD$ ~> 2 tam giác bằng nhau
-Hc của $A$ lên $SB$ và $SD$ lần lượt bằng nhau ~> $SH = SK$ rồi dùng talét vào tam giác SBD là dc $HK // BD$
 
Top Bottom