giải giúp đi mọi người..

V

vipboycodon

aj giúp em giải bài của em dc k0. chẳng ai làm là sao khó wa ak. công nhận là khó thiệt
 
S

sin_cos

[TEX]x^2+\frac{1}{x^2}= 14\Leftrightarrow (x+\frac{1}{x})^2=16[/TEX]
[TEX] Do \ \ x>0 \Rightarrow x+\frac{1}{x}=4[/TEX]
[TEX]\Rightarrow (x^2+\frac{1}{x^2})(x+\frac{1}{x})=14.4=56[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow x^3+\frac{1}{x^3}+x+\frac{1}{x}=56[/TEX]
[TEX]\Rightarrow x^3+\frac{1}{x^3}=56-4=52[/TEX]
[TEX]\Rightarrow (x^2+\frac{1}{x^2})(x^3+\frac{1}{x^3})=52.14=728[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow x^5+\frac{1}{x^5}+x+\frac{1}{x}=728[/TEX]
[TEX]\Rightarrow x^5+\frac{1}{x^5}=728-4=\fbox{724}[/TEX]
 
Top Bottom