Giải giup de violmpic vong 16-Thanks

G

girlhay99

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 1:
Cho hình thang ABCD vuông tại A và D có AB = 8 cm, BC = 13 cm, CD = 20 cm. TÝnh Diện tích hình thang ABCD?
Câu 2:
Cho hình vuông ABCD có độ dài đường chéo bằng 12 cm. M là một điểm bất kỳ trên cạnh AB, O là giao điểm hai đường chéo. Đường thẳng qua O và vuông góc với OM cắt BC tại N. TÝnh Diện tích tứ giác OMBN? .
Câu 3:
Cho tam giác ABC nhọn có ba đường cao AD, BE, CF đồng quy tại H. M, N, P lần lượt là các điểm đối xứng của H qua BC, AC và AB. Tính
a) [TEX]\frac{AM}{AD}+\frac{BN}{BE}+\frac{CP}{CF}[/TEX]
b) [TEX]\frac{DM}{AD}+\frac{EN}{BE}+\frac{FP}{CF}[/TE Câu 4: Có một khu vườn hình chữ nhật có chiều dài bằng 12m, chiều rộng bằng 8m. Người ta tăng mỗi chiều của khu vườn thêm 4m và đóng 4 cọc tại 4 điểm giữa của các cạnh vườn và chăng dây nối 2 cọc một với nhau bằng một đoạn dây nối (có 6 đoạn dây nối tất cả). TÝnh Tổng độ dài các đoạn dây nối? Câu 5: Cho hình thang ABCD (AB // CD) có AB = 3cm; AD = 4cm; CD = 5cm. Các cạnh bên kéo dài cắt nhau tại M. Độ dài đoạn MD bằng cm. Câu 6: Cho hình thang ABCD(AB//CD), trên AD lấy điểm M bất kỳ. Đường thẳng qua M song song với AC cắt CD tại K, đường thẳng qua K song song với BD cắt BC tại N. Giá trị biểu thức [TEX]\frac{AM}{AD}+\frac{BN}{BC}[/TEX] bằng .
 
Last edited by a moderator:
E

eunhyuk_0330

câu 1:
Kẻ BH vuông góc với DC ( H thuộc DC )
=> ABHD là hình chữ nhật.
=>DH = AB = 8cm.
=>CH=CD-DH=20-8=12cm
Tam giác BHC có góc H =90 độ . Aps dụng định lý Py-ta-go, ta có:
BC^2=BH^2+CH^2 =>BH^2=BC^2-CH^2=13^2-12^2=25
=>BH=5cm
=> Diện tích hình thang ABCD=(AB+CD).BH/2=70(cm^2).
 
Top Bottom