giải giúp cái

T

tuoitredt

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

một lò xo có khối lượng không đáng kể, có độ dài tự nhiên l0 và độ cứng k0 được treo thẳng đứng vào 1 điểm cố định A.treo vật có khối lượng m=500g.cho vật dao động với cơ năng W=10^-2J.hãy viết phương trình dao động, lấy gốc thời gian lúc có vận tốc V=0.1 m/s và gia tốc a=-căn3 m/s^2.bỏ qua ma sát và sức cản.Lấy gia tốc g=10 m/s^2
 
N

ngocanh1992

một lò xo có khối lượng không đáng kể, có độ dài tự nhiên l0 và độ cứng k0 được treo thẳng đứng vào 1 điểm cố định A.treo vật có khối lượng m=500g.cho vật dao động với cơ năng W=10^-2J.hãy viết phương trình dao động, lấy gốc thời gian lúc có vận tốc V=0.1 m/s và gia tốc a=-căn3 m/s^2.bỏ qua ma sát và sức cản.Lấy gia tốc g=10 m/s^2
E=[TEX]\frac{1}{2}[/TEX] .m.[TEX]w^2[/TEX].[TEX]A^2[/TEX]
==>A.[TEX]w[/TEX]=.....=0,2m
ta có: v=A. [TEX]w[/TEX].cos(phi) >0 (1)
a=-A.[TEX]w^2[/TEX].sin (phi) <0 (2)
từ (1) và (2) giải ra phi=pi/3
lại có : (2)==> 2=A.[TEX]w^2[/TEX]==>[TEX]w^2[/TEX]=2/A=căn của(2.E)/m.[TEX]A^2[/TEX]
=>A=o,02m ==>w=10
==>x=0,02.sin (10t+pi/3) (m)
or x=2 sin (10t+pi/3) (cm)
 
Top Bottom