giải giúp bài vật lí cộng vận tốc cái, (( khá Khó ))

H

huyducht

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 1: Coi quỹ đạo chuyển động của mặt trăng quay quanh trái đất và trái đất quay quanh mặt trời là chuyển động tròncungf một mf. Các chuyển động này cùng chiều và có chu kỳ quay là T M = 27,3 ngày và T D = 365 ngày. Khoàng cách giũa mặt trăng và Trái đất là 3,83.10^5 km và giũa TD vs Mặt Trời là 149.10^6km. mốc thời gian là lúc TD, Mặt trăng, mặt trời thẳng hàng.
1 Tính khoảng thời gian giũa hai tuần trăng tròn liên tiếp
 
C

conech123

Câu 1: Coi quỹ đạo chuyển động của mặt trăng quay quanh trái đất và trái đất quay quanh mặt trời là chuyển động tròncungf một mf. Các chuyển động này cùng chiều và có chu kỳ quay là T M = 27,3 ngày và T D = 365 ngày. Khoàng cách giũa mặt trăng và Trái đất là 3,83.10^5 km và giũa TD vs Mặt Trời là 149.10^6km. mốc thời gian là lúc TD, Mặt trăng, mặt trời thẳng hàng.
1 Tính khoảng thời gian giũa hai tuần trăng tròn liên tiếp

Chẳng phải đề người ta cho chu kì quay quanh Trái Đất của Mặt Trăng là 27,3 ngày sao? Hai lần Trăng tròn tức là 1 chu kì rồi còn gì.
 
Top Bottom