giải giúp bài toán

H

hatdauthan_19

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Trong một bài thi trắc nghiệm khách quan có 10 câu, mỗi câu 5 phương án, trong đó có một phương án đúng. Một học sinh không học bài làm bài bằng cách chọn ngẫu nhiên mỗi câu một phương án trả lời . Tính xác suất để :
a) học sinh trả lời sai 10 câu
b) học sinh trả lời đúng 5 câu
 
K

kieu_anh_vn

a. xác suất để hs đó trả lời đúng 1 câu hỏi là:p1=1/5=0.2
Xác suất để hs đó trả lời sai 1 câu hỏi la: P2=0.8
Xác suất để hs đó trả lời sai cả 10 câu là:
P= [TEX](0.8)^1^0[/TEX] =0.10737
tương tự
 
Top Bottom