giải giúp bài toán với các bạn!!!!!!!!!

N

nguyenthi168

Mh làm thế này :
[TEX]\int\limits_{a}^{b}\frac{x}{x^3+1}dx=\int\limits_{a}^{b}\frac{x}{(x+1)(x^2-x+1)}dx=\int\limits_{a}^{b}\frac{x}{x+1}dx + \int\limits_{a}^{b}\frac{\frac{1}{3}x+\frac{1}{3}}{x^2 - x +1}dx[/TEX]
-Tích phân thứ nhất chia đa thức, là ra nhỉ.
-Tích phân thứ hai, tiếp tục phân tích thành
[TEX]\int\limits_{a}^{b}\frac{\frac{1}{6}(2x-1)+\frac{1}{2}}{x^2-x+1}dx=\int\limits_{a}^{b}\frac{\frac{1}{6}(2x+1)}{x^2-x+1}dx+\int\limits_{a}^{b}\frac{\frac{1}{2}}{x^2-x+1}[/TEX]
Xong rồi nhỉ.Phù.....!!!!!
Tích phân sau cùng bạn lượng giác hóa nhé.Phân tích mẫu thành [TEX](x-\frac{1}{2})^2+\frac{3}{4}[/TEX].Rồi đặt x=[TEX]\frac{sqrt3}{2}tant[/TEX]
Hjx,k pjt có sai j hk nữa.:)
 
Top Bottom