Giải giúp bài toán hình 8

H

hoaithuongnm2

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho tam giác ABC vuông cân tại A, M là một điểm bất kỳ trên cạnh BC. Đường thẳng qua M và vuông góc với BC cắt các đường thẳng AB và AC lần lượt tại D và E. Qua M kẻ MH song song với AB ( H thuộc AC ) và MK song song với AC ( K thuộc AB ).

a. Chứng minh rằng: AM = KH.

b. Gọi F là điểm đối xứng với M qua đường thẳng AC, chứng minh tứ giác MEFC là hình vuông?

c. Gọi N là hình chiếu của B trên CD, chứng minh ba điểm B, E, N thẳng hàng.

d. Khi M di chuyển trên cạnh BC thì trung điểm O của KH nằm trên đường thẳng cố định?
 
T

tinaphan

a) Có: $AB \perp AC$ mà MH // AB \Rightarrow $MH \perp AC$ (1)

$AB \perp AC$ mà MK // AC \Rightarrow $MK \perp AB$ (2)

Từ (1), (2) và $\hat{A}= 90^o (gt)$ \Rightarrow AKMH là hình chữ nhật (dhnb) \Rightarrow KH = AM (tính chất)

 
Top Bottom