Cho hình chữ nhật ABCD, kẻ BHvuông góc với AC.Lấy M là trung điểm của AH,K là trung điểm của CD.Chứng minh BM vuông góc với MK.
Giúp mình với@-) thanks
+ Gọi N là trung điểm BH
+ Ta có M, N là trung điểm AH và BH $\to MN$ là đường trung bình $\Delta ABH$
$\to NM // AB ; MN =\dfrac{AB}{2}= \dfrac{CD}{2}= KC$
+ Ta có $MN // AB$. Mà $AB // CD \to NM // CD$
+ Tứ giác MNCK có MN // CK và MN=CK $\to MNCK$ là hình bình hành $\to MK // CN$
+ Ta có NM// AB mà AB\bot BC $\to BC \bot MN$
+ $\Delta MBC$ có 2 đường cao BH và NM cắt nhau ở N nên N là trực tâm của $\Delta BMC \to CN \bot MB$. Mà $MK // CN \to MK \bot MB$ (đpcm)