Giải giúp bài thi thử về luợng giác này với

C

connguoivietnam

2sin2x - cos2x - 7sinx - cosx + 4 = 0
4sinxcosx-(1-2sin^2x)-7sinx-cosx+4=0
4sinxcosx-1+2sin^2x-7sinx-cosx+4=0
cosx(4sinx-1)+2sin^2x-7sinx+3=0
cosx(4sinx-1)+(2sinx-1)(sinx-3)=0
cậu ơi không biết đề có sai hay không chứ nếu đề như thế này thì sao mà giải ra được
 
Last edited by a moderator:
T

thangdinh28

2sin2x - cos2x - 7sinx - cosx + 4 = 0
4sinxcosx-(1-2sin^2x)-7sinx-cosx+4=0
4sinxcosx-1+2sin^2x-7sinx-cosx+4=0
cosx(4sinx-1)+2sin^2x-7sinx+3=0
cosx(4sinx-1)+(2sinx-1)(sinx-3)=0
cậu ơi không biết đề có sai hay không chứ nếu đề như thế này thì sao mà giải ra được

Minh ko viết sai đề đâu. Đây là đề thi thử đại hoc của trường THPT Chu Văn An tỉnh Thái Nguyên. Mình giải mãi vẫn chưa ra. /:)/:)/:)

:D

đề bài sai oai` sửa lại như này nghe

[TEX]2sin2x - cos2x -7sinx - 2cosx +4=0[/TEX]

bđ đưa về

[TEX] (2sinx-1)(sinx-3-2cosx)=0[/TEX]

đề bài ko hề sai, đề thi thử nếu sai thi người ta ra đề làm cái gì. còn nếu đề theo kiểu bạn thì mình hỏi làm cái gì. Kiêu quá, ko làm được đã bảo đề sai:mad::(
 
Last edited by a moderator:
D

doduyhoan

bạn thử đặt tan(x/2)=t
=> sin(x)=(2*t)/(1+t^2)
cos(x)=(1-t^2)/(1+t^2)
mjnh ra 1 nghiem t=0,5va 1 nghiem le 4,8359....
nếu bạn co cách giai hay hon thi cho mjinh cach giai do nhe
cách giải ò mjnh hoi dai
 
Top Bottom