giải giúp bài PTLG này zới!!!

H

huytrandinh

câu này không biết bạn giải sao nhưng mình ra thế này
pt<=>4+cos2x+cos4x+cos6x+cos8x=3<=>
1+cos2x+4cos^3(2x)-3cos2x+cos4x+2cos^2(4x)-1=0
<=>2cos2x.cos4x+cos4x+2cos^2(4x)=0 cos4x=0<=>x=pi/8+kpi/4
cos4x khác 0<=>2cos2x+1+2cos4x=0<=>4cos^(2x)+2cos2x-1=0 giải ra tìm nghiệm cos2x rồi sử dụng pt cơ bản để giải
 
C

connguoivietnam

[TEX]cos^2x+cos^22x+cos^23x+cos^24x=\frac{3}{2}[/TEX]

[TEX]cos2x+cos4x+cos6x+cos8x=-1[/TEX]

[TEX]cos2x+cos4x+cos6x+2cos^24x=0[/TEX]

[TEX]2cos4xcos2x+cos4x(1+2cos4x)=0[/TEX]

[TEX]cos4x(2cos2x+1+2cos4x)=0[/TEX]

[TEX]cos4x(4cos^22x+2cos2x-1)=0[/TEX]

bạn tự giải nốt nha
 
Top Bottom