giải giúp bài PTLG này zới!!!

N

nguyenbahiep1

[TEX]sinx+sin2x+sin3x+sin4x+sin5x+sin6x=0 \\ sinx+sin6x+sin3x+sin4x+sin5x+sin2x=0 \\ sin(\frac{7x}{2}).cos(\frac{5x}{2}) + sin(\frac{7x}{2}).cos(\frac{x}{2}) +sin(\frac{7x}{2}).cos(\frac{3x}{2}) = 0 \\ sin(\frac{7x}{2}) = 0 \\ cos(\frac{5x}{2}) + cos(\frac{x}{2}) + cos(\frac{3x}{2}) = 0 \\ 2cos(\frac{3x}{2}).cosx + cos(\frac{3x}{2}) = 0 \\ cos(\frac{3x}{2} )= 0 \\ cosx = - \frac{1}{2}[/TEX]
 
T

truongduong9083

Gợi ý:
Nhóm: $sinx+sin6x; sin2x+sin5x;sin3x+sin4x$ xuất hiện nhân tử chung $sin\dfrac{7x}{2}$ nhé
 
N

nguyenbahiep1

Theo yêu cầu của chủ pic giải thích đoạn này

[TEX]2cos(\frac{3x}{2}).cosx + cos(\frac{3x}{2}) = 0[/TEX]

ta rút [TEX]cos(\frac{3x}{2}) [/TEX] làm nhân tử chung vậy còn lại

[TEX] 2cosx + 1 = 0 \Rightarrow cosx = - 1/2[/TEX]
 
Top Bottom