Toán Giải giúp bài phương trình đường tròn

dathk789@gmail.com

Học sinh
Thành viên
22 Tháng ba 2017
72
3
26
22
Tiền Giang
THPT cai be
Last edited:

haulunyy

Học sinh chăm học
Thành viên
12 Tháng ba 2017
93
22
79
23
cho đường tròn (C) : x^2 + y^2 - x -7y=0 và đường thẳng\Delta : 3x +4y -3=0
a) tìm toạ độ giao điểm của (c) va \Delta
b) viết phương trình tiếp tuyến với (c) tại giao điểm đó
giao điểm là nghiệm hệ 2pt là (c) , denta
gọi giao điểm đó là M , N
(c) có tâm I (0.5 ; 3.5)
viết vecto MI
tiếp tuyến là đt d có vecto pháp tuyến là MI và đi qua điểm M
viết pt d là ok rồi
 

luong1812001

Học sinh chăm học
Thành viên
17 Tháng chín 2013
143
54
131
cho đường tròn (C) : x^2 + y^2 - x -7y=0 và đường thẳng\Delta : 3x +4y -3=0
a) tìm toạ độ giao điểm của (c) va \Delta
b) viết phương trình tiếp tuyến với (c) tại giao điểm đó
I(1/2;7/2)
a) tọa độ giao điểm là nghiệm hpt : hai cái pt (c) với Delta
=>A(1;0), B(-3;3)
b) gọi tiếp tuyến tại A là d1
d1 có [tex]\overrightarrow{AI}[/tex] (-1/2;-7/2) là vectơ pháp tuyến và đi qua A(1;0)
=> pt d1
tương tự với B
 

dathk789@gmail.com

Học sinh
Thành viên
22 Tháng ba 2017
72
3
26
22
Tiền Giang
THPT cai be
cho đường tròn (C) : x^2 + y^2 - x -7y=0 và đường thẳng denta : 3x +4y -3=0
a) tìm toạ độ giao điểm của (c) và denta
b) viết phương trình tiếp tuyến với (c) tại giao điểm đó
[tex]\Delta[/tex]
cái dấu denta cuối cùng là tui ghi bị dư nhé đừng hiểu nhầm
 

Trafalgar D Law

Học sinh tiến bộ
Thành viên
25 Tháng bảy 2016
441
1,381
236
Ninh Bình
cho đường tròn (C) : x^2 + y^2 - x -7y=0 và đường thẳng denta : 3x +4y -3=0
a) tìm toạ độ giao điểm của (c) và denta
b) viết phương trình tiếp tuyến với (c) tại giao điểm đó
[tex]\Delta[/tex]
ôg giải thích kĩ hơn 1 chút cho tui dc ko mà tâm I ở đâu mà ra
Phương trình đường tròn biến đổi về
(x-1/2)^2+(y-7/2)^2=25/2
Thì tâm I có tọa độ I(1/2;7/2) và bán kính là căn của vế phải nhé bạn
 
  • Like
Reactions: dathk789@gmail.com
Top Bottom