Giải giúp bài này nha.. đang cần gấp : 2 \int_{}^{}\frac{dx}{x^2+2x+4} -1
N nishiwodebao381 5 Tháng năm 2010 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Giải giúp bài này nha.. đang cần gấp : 2 \int_{}^{}[tex]\frac{dx}{x^2+2x+4}[/tex] -1
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Giải giúp bài này nha.. đang cần gấp : 2 \int_{}^{}[tex]\frac{dx}{x^2+2x+4}[/tex] -1
I iloveg8 5 Tháng năm 2010 #2 nishiwodebao381 said: Giải giúp bài này nha.. đang cần gấp : [tex]\int_{-1}^{2}\frac{dx}{x^2+2x+4}[/tex] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... [tex]I=\int_{-1}^{2}\frac{dx}{(x+1)^2+3}[/tex] Đặt [TEX]x+1 = \sqrt3tant[/TEX] , [TEX]t\in (\frac{-\pi}{2};\frac{\pi}{2})[/TEX][TEX]\Rightarrow dx = \frac{\sqrt3dt}{cos^2t}[/TEX] [TEX]\Rightarrow I = \int_{0}^{\frac{\pi}{3}}\frac{\sqrt3dt}{3.cos^2t.(tan^2t+1)} = \frac{\sqrt3t}{3}\|_{0}^{\frac{\pi}{3}} = \frac{\sqrt3\pi}{9}[/TEX]
nishiwodebao381 said: Giải giúp bài này nha.. đang cần gấp : [tex]\int_{-1}^{2}\frac{dx}{x^2+2x+4}[/tex] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... [tex]I=\int_{-1}^{2}\frac{dx}{(x+1)^2+3}[/tex] Đặt [TEX]x+1 = \sqrt3tant[/TEX] , [TEX]t\in (\frac{-\pi}{2};\frac{\pi}{2})[/TEX][TEX]\Rightarrow dx = \frac{\sqrt3dt}{cos^2t}[/TEX] [TEX]\Rightarrow I = \int_{0}^{\frac{\pi}{3}}\frac{\sqrt3dt}{3.cos^2t.(tan^2t+1)} = \frac{\sqrt3t}{3}\|_{0}^{\frac{\pi}{3}} = \frac{\sqrt3\pi}{9}[/TEX]