giải giúp bài này

N

ndduy0403

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Tìm GTNN của
eq.latex

biết
eq.latex
 
N

nhocphuc_pro

A= x-1+y-2+z-3
= x+y+z-1-2-3
= x+y+z-6
mà x+y+z= 1994
nên A= 1994-6
Vậy giá trị nhỏ nhất của A là 1988
 
T

thuyduong1851998

|x|+|y|+|z|=1994 >= |x+y+z|
A=|x-1|+|y-2|+|z-3| >= |x+y+z-6| >= |1994-6| = 1988

Vậy A min = 1998 tại x+y+z =1994
 
Top Bottom