giải giúp bài này với !!!

Z

zonedongha

K

keuvacoi

a, cm CE vuông góc vs DF
ta cm cho hai tam giác DFC= CEB(cgc) \Rightarrow góc e= góc f &góc d = góc c
có tam giác DMC ~ CMF ( vì d=c , dcm = afc(vì e =f mà dcm+mcf=90 bec+ecb=90)
\Rightarrow dmc=cmf=90
b, tam giác aek = bec \Rightarrow ke=ec lại có ae=eb \Rightarrow akbc là hình bình hành
\Rightarrow ak= bc \Rightarrow ak=ad\Rightarrow am là đường trung tuyến of tam giác vuông dkm\Rightarrow am=1/2 dk\Rightarrow am=dm\Rightarrowtam giác amd cân tại m
:D
 
Top Bottom