giải giúp bài này mọi người ui !

1

159

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Dot chay hoan toan B g hon hop , 2 ruou no don chuc mạch hở roi cho san pham thu duoc lan luot vao binh thu nhat chua P2O5 dư , binh 2 dung NaOH dư . Sau thí nghiệm thấy khối lượng bình 1 tăng 12,6 g ; bình 2 tăng 22 g
a, Tín B và tìm CTCT 2 rượu biết m phân tử của chúng hơn kém nhau 14 đvc
b, Oxi hóa B g hỗn hợp 2 rượu trên = CuO dư đun nóng . Cho toàn bộ sản phẩm thu được tham gia phản ứng tráng gương thì lượng Ag thu được không lón hơn 21,6 g . Tìm CTCT và m mỗi rượu biết pư xảy ra hoàn toàn
giải giúp nhé !
 
L

loveyouforever84

a) Có n(H2O) = 12,6/18 = 0,7 mol; n(CO2) = 22/44 = 0,5 mol
Do nH2O > nCO2 => Rượu no
=> n(trung bình) = 0,5/0,2 = 2,5 => hai rượu là C2H5OH và C3H7OH!
B = (14n+18 )*0,2 = (14*2,5+18 )*0,2 = 10,6 (gam)
b) nAg = 21,6/108 = 0,2 mol = nRượu => có một rượu ko phải bậc I
=> CTCT hai rượu: CH3CH2OH (0,1 mol) và CH3CH(OH)CH3 (0,1 mol) Klượng: m(CH3CH2OH) = 4,6 g; m(CH3CHOHCH3) = 6 g
 
L

loveyouforever84

nhuhue said:
giá như giải rõ hơn !
Bạn chỉ cần chú ý:
Vì rượu no
Gọi công thức chung của 2 rượu là: CnH2n+1OH.
Sơ đồ: CnH2n+1OH ---> nCO2 + (n+1)H2O
=> n(rượu) = nH2O - nCO2 = 0,7 - 0,5 = 0,2 (mol)
Giải tiếp như trên.
 
Top Bottom