Giải giúp bài này dùm mình với!

L

laquangquoc

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Tại điểm S trên mặt nước yên tĩnh có nguồn dao động điều hoà theo
phương thẳng đứng với tần số 50Hz. Khi đó trên mặt nước hình thành hệ sóng tròn
đồng tâm S. Tại hai điểm M, N nằm cách nhau 9cm trên đường thẳng đi qua S
luôn dao động cùng pha với nhau. Biết rằng, vận tốc truyền sóng thay đổi trong
khoảng từ 70cm/s đến 80cm/s. Vận tốc truyền sóng trên mặt nước là:
A. 75 cm/s. B. 80 cm/s. C. 70 cm/s. D. 72 cm/s.
 
V

vuongmung

vì 2 nguồn dao động cùng pha==> [TEX]d=9=k\lambda .[/TEX]
[TEX]70\leq v\leq 80\Leftrightarrow 70\leq \frac{9.50}{k}\leq 80 \Leftrightarrow 5,6\leq k\leq 6,4 \Rightarrow k=6\Rightarrow v=75 cm/s[/TEX]
 
Top Bottom