giai giup bai nay cho minh voi

P

phamduyquoc0906

[TEX]y=x-1+\frac{4}{x+1}[/TEX]
[TEX]A(-1+a,a-2+\frac{4}{a}),B(-1+b,b-2+\frac{4}{b}) (,a\neq{b,\ \ a,b\neq0)[/TEX]
[TEX]M(2,\frac{2}{5})[/TEX] là trung điểm [TEX]AB[/TEX] nên
[TEX]\left{a+b-2=4\\a+b-4+4\frac{a+b}{ab}=\frac{4}{5}[/TEX][TEX]\Leftrightarrow{\left{a+b=6\\ab=-20[/TEX]
[TEX]\vec{BA}=(a-b,a-b-4\frac{a-b}{ab})[/TEX]
vtpt của đường thẳng đang tìm là :[TEX](1-\frac{4}{ab},-1)[/TEX] hay [TEX](6,-5)[/TEX]
Có điểm [TEX]M[/TEX] nữa nên viết được rồi đấy
 
H

huynhtantrung

d: [tex] y=ax + b [/tex] là đường thẳng cắt C tại A(x1,y1); B(x2, y2) thỏa ycbt.
M thuộc d => [tex] b= \frac{2}{5} - 2a = b [/tex]
ta có
[tex] ax + \frac{2}{5} -2a=\frac{x^2+3}{x+1}[/tex]
biến đổi thành [tex] (a-1)x^2+x(\frac{2}{5}-a)-2a-\frac{13}{5}=0[/tex] (*)
[tex] \frac{x1+x2}{2}=2[/tex]
áp dụng viét cho (*) => còn lại cậu làm nha!
 
Top Bottom