giai gium.....vs

X

xuanhung1010

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 4: Mot lò xo nhỏ có chiều dài tự nhiên 20cm, giãn ra thêm 1cm nêu chịu lực kéo 0,1N. Treo vào lò xo 1 hòn bi có khôi lưCng 10g quay đều xung quanh trục thang đứng d với vận tôc độ góc
ω0 . Khi ây, lò xo làm vai phương thang đứng góc α = 60 độ. Lây g = 10m/s2. Sô vòng vat quay
trong 1 phút là
A. 1,57 vòng. B. 15,7 vòng.
C. 91,05 vòng. D. 9,42 vòng.
 
A

ahcanh95

cái này sử dụng lý 10 nhiều.
vẽ hình ra, lực căng T, trọng lực P và lực tổng hợp là lực hướng tâm ( vì quay quanh 1 vị trí nhất định )

P = 0,1N => T = 0,1 / Cos 60 = 0,2 => lò xo dãn ra 2cm => chiều dài :l = 0,22m

=> lò xo sẽ chuyển động trên đường tron bán kính: R = l. Sin 60 = 0,11.căn 3

a ht = 10 . tg 60 = 10.căn 3

=> a ht = W^2.R => W = 9,534 ( rad/s )

=> 1 phút sẽ quay dc 572rad = 91,05.2.pi = 91,05 vòng

:khi (169)::khi (169)::khi (169)::khi (169)::khi (169):
 
L

linh110

thắc mắc

cái này sử dụng lý 10 nhiều.
vẽ hình ra, lực căng T, trọng lực P và lực tổng hợp là lực hướng tâm ( vì quay quanh 1 vị trí nhất định )

P = 0,1N => T = 0,1 / Cos 60 = 0,2 => lò xo dãn ra 2cm => chiều dài :l = 0,22m

=> lò xo sẽ chuyển động trên đường tron bán kính: R = l. Sin 60 = 0,11.căn 3

a ht = 10 . tg 60 = 10.căn 3

=> a ht = W^2.R => W = 9,534 ( rad/s )

=> 1 phút sẽ quay dc 572rad = 91,05.2.pi = 91,05 vòng

:khi (169)::khi (169)::khi (169)::khi (169)::khi (169):

giải thích giùm mình chỗ này đi ...hic không hiểu..........................................
 
Top Bottom