dùng đạo hàm cấp 2 :tiếp tuc f'(x)=-sin x +x;f''(x)=-cosx+1>0 => f'' luon đồng biến=>f' luôn đồng biến,-sinx+x>0
=>cosx+x^2/2-1 luôn đồng biến =>f(x)>f(0) ;=> cosx >1-x^2/2 -1....
xin lỗi mình trình bày k được đẹp mắt
dùng đạo hàm cấp 2 :tiếp tuc f'(x)=-sin x +x;f''(x)=-cosx+1>0 => f'' luon đồng biến=>f' luôn đồng biến,-sinx+x>0
=>cosx+x^2/2-1 luôn đồng biến =>f(x)>f(0) ;=> cosx >1-x^2/2 -1....
xin lỗi mình trình bày k được đẹp mắt
hix mình đã nói phía trên rồi mà.
x#0 chứ không phải x>0
nếu x>o thì có thể dùng đạo hàm nhưng ĐK bài là X#0
hs db => f(x)>f(0) chỉ đúng khi x>0 còn x<0 thì không được
xét hàm số [TEX]f(x)=cosx-1+\frac{x^2}{2}, x > 0[/TEX]
Dùng đạo hàm CM được f(x) > 0 \forall x > 0
+xét [TEX]x < 0 \Rightarrow -x > 0 \Rightarrow f(-x) > 0 ma f(x)=f(-x) > 0[/TEX]
xét hàm: y=x^2 + 2cosx - 2 TXD: D=R
y' = 2x - 2sinx = 2(x - sinx)
Mặt khác: x - sinx > 0 với mọi x > 0 và x - sinx < 0 với mọi x < O (cái này CM = cách xét hàm là được)
Vẽ cái bảng bt ra rồi kết luận y > 0 với mọi x khác 0 <=> cosx > 1 - x^2/2