giải giùm với .

K

konnit90

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 1 :Oxi hoá m gam ancol đơn chức X bằng oxi (có xúc tác thích hợp) thu được hỗn hợp Y gồm anđêhit,
axit, nước và ancol dư. Cho Y tác dụng với Na dư thu được 4,48 lít khí (ở đktc). Nếu cho Y tác dụng với
NaHCO3 dư thì thu được 3,36 lít khí (ở đktc). Hiệu suất phản ứng oxi hoá ancol thành axit là:
A. 50%. B. 40%. C. 30%. D. 60%.

Câu 2: Lấy 200ml dung dịch A chứa HCl, HNO3, H2SO4 có tỷ lệ số mol là 1:5:1 cho tác dụng với Ag dư rồi
đun nóng thấy thể tích khí NO2 duy nhất thoát ra (đo ở đktc) tối đa là 22,4 ml thì pH của dung dịch A bằng ?
A. 1 B.3. C.4 .D. 2.


 
N

nguyenthaotb

hix,bai kho wa.minh moi chi nghi za duoc bai 2 thui,ket wa chi la xap xi.ban xem minh sai cho nao nhe:
goi so mol cua HCl la x(mol),suy za:so mol HNO3 la 5x(mol),so mol cua H2SO4 LA x(mol)
chi co HNO3 td voi Ag:

=>so mol cua HNO3 la 0,002 mol
<=>5x =0.002<=>x =0.0004 mol
vay sau phan ung dd con 0.0004 mol HCl va 0.0004 mol H2SO4
tong so mol cua H+ sau phan ung la:0.0004 . 3=0,0012 mol
nong do mol cua H+ trong dung dich A la
0.0012:0.2=0.006

pH =-log 0.006 =2.22
trong bai toan nay minh se chon D
 
3

3852713

Ag + H(+) + NO3(-) ---->Ag(+) +NO2 +H2O
gọi số mol HCl là x => n(H+)=8x,n(NO3-)=5a.
Có Ag,NO3- dư :=> n(H+)=2nNO=2*10^-3 =>Cm(A)=0,01 M =>pH=2
 
Top Bottom