Giải giùm tui bài này nha!

V

vu_hoang_anh

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho tam giác ABC vuông tại A, có góc B=30độ. AH là đương cao của tam giác ABC (H thuộc BC). HD là tia phân giác của góc AHC (D thuộc AC). khi đó góc ADH=...............
Làm được hok?
AI giải được sẽ có thank và chờ mình post típ nhé!!!!!!!!!!!
:)>-
:D
 
K

ke0be0b0ng

bài này cũng khá đơn giản:

ta có góc CAH = goc B = 30 độ ( vì cùng phụ với góc C)

ta có HD là phân giác góc AHC = 90 độ nên góc DHA = 1/2 góc AHC = 45 độ

tổng 3 góc trong tam giác bàng 180 độ

nên góc HDA = 180 - 45 - 30 = 105 độ

sai thì bỏ qua nhé!!! Chúc học tốt môn toán
 
V

vu_hoang_anh

Bạn làm đúng được một phần nhưng hok sao!
Mình vẫn thank vi dù sao bạn cũng giải đúng được 1 phần!
Hihihihihihihihi!Chúc bạn cũng học tốt mon toán nha!
 
N

nhanqn

vay bai nay giai sao cho dung het toan phan . ban giup minh nha. hehe:(:):-SS|-)@};-=(:)mad::cool::)>-@-)
 
N

nhanqn

theo to nghi thi ban keobebong lam dung ma.Ban hay giai thich ban ay con thieu cho nao .Guip minh voi
 
D

darknight_11041998

Theo tớ, bạn giải đúng rùi mà:
Xét tam giác ABC vuông tại A có góc B= 30 độ suy ra góc C= 60 độ
Xét tam giác AHC vuông tại H có góc C=60 độ suy ra góc b= 30 độ.
Vìi AD là phân giác góc ADC nên AHD= 45 độ suy ra góc ADH = 105 độ theo tổng ba goc trong 1 tam giác.
 
D

dethuong4120

mình nghĩ bạn ke0be0b0ng đúng rồi
Do tam giác ABC vuông tại A=>góc C=60 độ
và HD là tia phân giác góc AHC=>góc DHC=góc AHC:2=90;2=45độ
<=>góc ADH=góc DHC+DCH=45+60=105 độ(góc ADH là góc ngoài tam giác DHC)
 
T

tvxqfighting

Ta có: tam giác ABC có góc A bằng 90 độ, góc B bằng 30 độ.Cạnh AH lại là đường cao của tam giác
=>AH vuông góc vs BC
=>góc AHB bằng 90 độ
Xét tam giác AHB có:
góc AHB + góc HAB+ góc B=180 độ(tổng 3 góc trong 1 tam giác)
=>góc HAB= 60 độ.
Có: góc DAH+ góc HAB=90 độ
=>góc DAH=30 độ
ta lại có: góc CHA bằng 90 độ
mà HD là tia phân giác của góc CHA
=>góc CHD= góc DHA=45 độ
Xét tam giác DHA có:
góc ADH+ góc DHA+ góc HAD=180 độ
=>góc ADH bằng 105 độ
 
T

tuanvy0808

xét tam giác ABC có góc góc C = 60
xét tam giác AHC có H =90 độ mà HD là phân giác nên góc DHC =45 độ
\Rightarrowgóc HDC =75
mà ADH+HDC=180
\RightarrowADH=180 - 75=105(đpcm)
 
Top Bottom