Giải giùm tớ với T.T

T

taby1001

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Tình hình là cô giáo giao BTVN T.T toán tớ k giỏi nên 2 bài này tắc tịt r` :(( bạn nào giỏi toán giúp đỡ tớ nhé :) nhanh đc thì tốt quá :X
BT1: giải toán = lập pt @-)
Tổng số công nhân của 2 công trường xây dựng của 1 công ty là 300 người. Sau khi chuyển 20 công nhân của công trg` 1 sang công trg` 2 thì 2/3 số công nhân công trg` 1 = 4/9 số công nhân công trg` 2. Tính số công nhân mỗi ctrg` lúc đầu? 8-}

BT2: Tìm x để:
a) A=[tex]\frac{2x^2+5}{2x^2+1}[/tex] có GTLN
b) B=[tex]\frac{x^2-2x+1}{x^2+4x+5}[/tex] có GTNN
c) C=[tex]\frac{2x^2-4x+5}{x^2-2x+2}[/tex] có GTLN
d) D=[tex]\frac{4x^2-6x+7}{x^2-2x+1}[/tex] có GTNN
 
T

tuananh8

Tình hình là cô giáo giao BTVN T.T toán tớ k giỏi nên 2 bài này tắc tịt r` :(( bạn nào giỏi toán giúp đỡ tớ nhé :) nhanh đc thì tốt quá :X
BT1: giải toán = lập pt @-)
Tổng số công nhân của 2 công trường xây dựng của 1 công ty là 300 người. Sau khi chuyển 20 công nhân của công trg` 1 sang công trg` 2 thì 2/3 số công nhân công trg` 1 = 4/9 số công nhân công trg` 2. Tính số công nhân mỗi ctrg` lúc đầu? 8-}



gọi số công nhân công trường 1 là x thì công trường 2 là 300-x.

ta có PT: [TEX]\frac{2(x-20)}{3}=\frac{4(300-x+20)}{9}[/TEX]

giải PT ta được x=140.

Vậy công trường 1 lúc đầu có 140 người, công trường 2 là 160.
 
Last edited by a moderator:
M

miko_tinhnghich_dangyeu

Tình hình là cô giáo giao BTVN T.T toán tớ k giỏi nên 2 bài này tắc tịt r` :(( bạn nào giỏi toán giúp đỡ tớ nhé :) nhanh đc thì tốt quá :X
BT1: giải toán = lập pt @-)
Tổng số công nhân của 2 công trường xây dựng của 1 công ty là 300 người. Sau khi chuyển 20 công nhân của công trg` 1 sang công trg` 2 thì 2/3 số công nhân công trg` 1 = 4/9 số công nhân công trg` 2. Tính số công nhân mỗi ctrg` lúc đầu? 8-}

BT2: Tìm x để:
a) A=[tex]\frac{2x^2+5}{2x^2+1}[/tex] có GTLN
b) B=[tex]\frac{x^2-2x+1}{x^2+4x+5}[/tex] có GTNN
c) C=[tex]\frac{2x^2-4x+5}{x^2-2x+2}[/tex] có GTLN
d) D=[tex]\frac{4x^2-6x+7}{x^2-2x+1}[/tex] có GTNN
bài 1
Gọi x la số công nhân ở công trg 1
y là la số công nhân ở công trường 2
theo giả thiết ta có x+y=300(1)
[TEX]\frac{2}{3}(x-20)=\frac{4}{9}(y+20)[/TEX](2)
Giải phương tình (2) ta có [TEX]x=\frac{2}{3}(y+50)[/TEX]
Thay vào PT(1) ta có
[TEX]\frac{2}{3}(y+50)+y=300[/TEX]
Giải ra ta có y=160
x=140
 
M

miko_tinhnghich_dangyeu

bai 2
a, A=[TEX]\frac{2x^2+5}{2x^2+1}[/TEX]
=[TEX]\frac{2x^2+1+4}{2x^2+1}=1+\frac{4}{2x^2+1}[/TEX]
Để A có GTLN [TEX]\Leftrightarrow1+\frac{4}{2x^2+1}lớn nhất [/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow\frac{4}{2x^2+1}lớn nhất \Leftrightarrow2x^2+1 phải bé nhất[/TEX]
Mà [TEX]2x^2+1\geq1 [TEX]\Rightarrow[/TEX] [TEX]Min 2x^2+1=1[/TEX]
[TEX]\Rightarrow [/TEX][TEX]Max \frac{4}{2x^2+1}=4 [/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow [/TEX]Max A= 1+4=5
Dấu = xảy ra [TEX]\Leftrightarrow2x^2+1=1[/TEX]
[TEX] \Leftrightarrow2x^2 =0[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrowx[/TEX]=0
nhớ cảm ơn tui nha:);):)>-:D
 
Last edited by a moderator:
N

ngomaithuy93

BT2: Tìm x để:
a) A=[tex]\frac{2x^2+5}{2x^2+1}[/tex] có GTLN
b) B=[tex]\frac{x^2-2x+1}{x^2+4x+5}[/tex] có GTNN
c) C=[tex]\frac{2x^2-4x+5}{x^2-2x+2}[/tex] có GTLN
d) D=[tex]\frac{4x^2-6x+7}{x^2-2x+1}[/tex] có GTNN
Bài giải:
a)A=[tex]\frac{2x^2+5}{2x^2+1}[/tex]=1+[tex]\frac{4}{2x^2+1)[/tex]\Rightarrow...
b)B=[tex]\frac{x^2-2x+1}{x^2+4x+5}[/tex]=[tex]\frac{9x+1)^2}{(x+2)^2+1}[/tex]\Rightarrow...
c) C=[tex]\frac{2x^2-4x+5}{x^2-2x+2}[/tex]=2+[tex]\frac{1}{x^2-2x+2)[/tex]\Rightarrow...
d)D=[tex]\frac{4x^2-6x+7}{x^2-2x+1}[/tex]=9+[tex]\frac{2}{x-1}[/tex]\Rightarrow....:M_nhoc2_16:Ổn rồi!
 
Last edited by a moderator:
M

ms.sun

Tình hình là cô giáo giao BTVN T.T toán tớ k giỏi nên 2 bài này tắc tịt r` :(( bạn nào giỏi toán giúp đỡ tớ nhé :) nhanh đc thì tốt quá :X
BT1: giải toán = lập pt @-)
Tổng số công nhân của 2 công trường xây dựng của 1 công ty là 300 người. Sau khi chuyển 20 công nhân của công trg` 1 sang công trg` 2 thì 2/3 số công nhân công trg` 1 = 4/9 số công nhân công trg` 2. Tính số công nhân mỗi ctrg` lúc đầu? 8-}

BT2: Tìm x để:
a) A=[tex]\frac{2x^2+5}{2x^2+1}[/tex] có GTLN
b) B=[tex]\frac{x^2-2x+1}{x^2+4x+5}[/tex] có GTNN
c) C=[tex]\frac{2x^2-4x+5}{x^2-2x+2}[/tex] có GTLN
d) D=[tex]\frac{4x^2-6x+7}{x^2-2x+1}[/tex] có GTNN


bài 2b,
b) B=[tex]\frac{x^2-2x+1}{x^2+4x+5}[/tex] có GTNN
\LeftrightarrowB=[tex]\frac{(x-1)^2}{(x+2)^2+1}[/tex]
vì [tex]{(x-1)^2}\geq0 [/B] \Rightarrow[B]B\geq0[/B] [B]minB=0 \Leftrightarrow(x-1)^2=0[/B] \Leftrightarrow[B]x=1[/B][/tex]
 
T

traquangquy

bài 2b,
b) B=[tex]\frac{x^2-2x+1}{x^2+4x+5}[/tex] có GTNN
\LeftrightarrowB=[tex]\frac{(x-1)^2}{(x+2)^2+1}[/tex]
vì [tex]{(x-1)^2}\geq0 [/B] \Rightarrow[B]B\geq0[/B] [B]minB=0 \Leftrightarrow(x-1)^2=0[/B] \Leftrightarrow[B]x=1[/B][/QUOTE] cái này phân tích thì dài và rắt rúi dùng miền giá trị của hàm số thì ra thoi:-SS|-) cía này học ở lớp 9 òi[/tex]
 
Top Bottom