giải giùm nhé!!!

N

ngochan92

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

bài 1:cho hàm số y=2x^3-3x^2-1 có đồi thị (C) và dng thẳng (d) có pt:y=kx-1
tìm k để dng thẳng (d) cắt đồ thị (C) tại ba điểm phận biệt,trong đó có hai điểm có hoành độ dương.
bài 2:cho hs y=-x^4+2x^2-1 (C)
tìm tất cả các điểm thược trục tung sao cho từ đó có thể kẻ dc 3 tiếp tuyến với đồ thì (C)
 
D

duyanhkt

bài 1 viết pt hoành độ giao điểm của (C) và (d) :2x^3-3x^2-1=kx -1
đặt f(x)=2x^3-3x^2-kx, để (d) cắt (C) tại 3 điểm phân biệt,trong đó có 2 điểm có hoành độ dương thì f(x) có 3 nghiệm trong đó có 2 nghiệm dương=>f'(x) có 2 nghiệm phân biệt trái dấu là x1,x2 và f(x1)f(x2)<0, f(0)>0
 
Top Bottom