giải giùm nhé có bài này khó quá

T

thuat_py

seo hôk có tài tử nào giải hết zậy dễ quá hok giải hả

seo hôk có tài tử nào giải hết zậy dễ quá hok giải hả
 
T

the_dryad_309

ec....ghi như thế dễ hiểu nhầm quá....mình cũng muốn giải thử mà thấy khó nhìn quá....bạn ghi lại rõ hơn di
 
V

vivietnam

[TEX]\frac{cos^4 {x^3}}{cos^3x .sinx} +\frac{sin^4 {x^3}}{sin^3 x .cosx} =2[/TEX]
[TEX]VP=2=VT \geq\frac{1}{sinx.cosx}\geq\frac{2}{sin2x}[/TEX]
\Rightarrow[TEX]\frac{1}{sin2x}\leq1[/TEX]
\Leftrightarrow[TEX]\frac{1-sin2x}{sin2x}\leq0[/TEX]
1-sin2x\leq0

dau = xay ra \Leftrightarrow sin2x=1
\Leftrightarrow[tex]\left\{ \begin{array}{l} x=\frac{\pi}{4}+k.\pi \\ x=\frac{3.\pi}{4}+k.\pi \end{array} \right.[/tex]
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom