giải gìum nha

D

dien0709

CMR :$1)A= (x -5 + 3y)^2 + 50 - 6xy > 0 $với mọi x, y thuộc R.
tìm x :$2) x^2 + y^2 + 6x - 8y + 25 = 0$ ; $3) x^4 + 7x^2 = x^2 + 7$
tìm m để đa thức :4)${x^3- 2x^2+ x - m + 2} : {x+3} =f(x):{x+3}$ có dư là 5

1)$ A=(x-5+3y)^2-(x^2+9y^2+6xy)+x^2+9y^2+50$

$A=(x-5+3y)^2-(x+3y)^2+x^2+9y^2+50$

$A=(2x+6y-5)(-5)+x^2+9y^2+50=(x-5)^2+(3y-5)^2+25>0$ đpcm

4)$f(-3)=-m-46\to m=-46\to f(x)$ chia hết x+3

Vậy để $f(x) :{x+3} $ dư 5 $<=>m=-46-5=-51$
 
Last edited by a moderator:
S

shirano

$x^2 + y^2 + 6x - 8y + 25 = 0$

\Leftrightarrow $(x^2 +6x+9)+(y^2 -8y +16)$=0

\Leftrightarrowb $(x+3)^2 +(y-4)^2$ =0

\Leftrightarrow x=-3 và y=4




$x^4 + 7x^2 = x^2 + 7$
\Leftrightarrow $x^4 +6x^2 -7$=0

\Leftrightarrow $(x^2-1 )(x^2+7)$ =0

\Leftrightarrow x=1 hoặc x=1 Vì $x^2+7 $>0
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom