Vật lí giải giùm một số bài về chuyển động thẳng biến đổi đều ạ

RapGamer

Học sinh
Thành viên
21 Tháng bảy 2017
54
13
49
22
TP Hồ Chí Minh
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1) Một oto đang chạy với vận tốc Vo thì tắt máy chuyển động chậm dần dần đều, sau 10s oto chạy thêm được 150m và kể từ lúc tắt máy oto chạy thêm được 200m nữa thì dừng hẳn.
a) tìm vận tốc ban đầu của xe
b) tính gia tốc của xe và thời gian từ lúc tắt máy đến khi dừng hẳn
2) Cùng một lúc hai xe đi qua A, chuyển động thảng cùng chiều. XE 1 chuyển độngvới vận tốc không đổi 21.6km/h xe 2 chuyển động nhanh dần đều với vận tốc lúc qua A là 43.2km/h và sau 1 phút thì đi được quãng đường 360m (kể từ A) chọn chiều dương la chiều CĐ gốc tọa độ O tai A
a) tính gia tốc xe 2, cho biết dạng chuyển động
b) Xác điịnh thời điểm và vị trí 2 xe gặp nhau
 

Trai Họ Nguyễn

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
27 Tháng hai 2017
3,619
3,889
718
21
Hải Dương
THPT Nguyễn Trãi
1) Một oto đang chạy với vận tốc Vo thì tắt máy chuyển động chậm dần dần đều, sau 10s oto chạy thêm được 150m và kể từ lúc tắt máy oto chạy thêm được 200m nữa thì dừng hẳn.
a) tìm vận tốc ban đầu của xe
b) tính gia tốc của xe và thời gian từ lúc tắt máy đến khi dừng hẳn
ta có
[tex]v^{2}-vo^{2}=-2as[/tex]
[tex]vo^{2}=2a.200[/tex]
=> [tex]a=\frac{vo^{2}}{200}[/tex]
ta có
[tex]s=vot+\frac{1}{2}at^{2}[/tex]
thay s=150 t=10
a vừa tìm giải ra vo
=> a
 
Top Bottom