giải giùm mình

T

tai.pro720

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một quả cầu bằng đồng có khối lượng m được nung nóng đến nhiệt độ t. Khi thả quả cầu vào bình cách nhiệt đựng m1 = 5kg nước ở t1 = 70C thì nhiệt độ cân bằng là t1’ = 100C. Còn khi thả quả cầu vào bình cách nhiệt đựng m2 = 4kg nước ở t2 = 250C thì nhiệt độ cân bằng lúc này t2’ = 280C. Bỏ qua sự mất nhiệt và cho nhiệt dung riêng của đồng là c1 = 400J/kgK, của nước c2 = 4200J/kgK.
a) Khối lượng m của quả cầu.
b) Nhiệt độ t
 
G

galaxy98adt

Một quả cầu bằng đồng có khối lượng m được nung nóng đến nhiệt độ t. Khi thả quả cầu vào bình cách nhiệt đựng m1 = 5kg nước ở $t_1 = 7^oC$ thì nhiệt độ cân bằng là $t_1’ = 10^oC$. Còn khi thả quả cầu vào bình cách nhiệt đựng m2 = 4kg nước ở $t_2 = 25^oC$ thì nhiệt độ cân bằng lúc này $t_2’ = 28^oC$. Bỏ qua sự mất nhiệt và cho nhiệt dung riêng của đồng là c1 = 400J/kgK, của nước c2 = 4200J/kgK.
a) Khối lượng m của quả cầu.
b) Nhiệt độ t
Ở trường hợp 1:
Nhiệt lượng do quả cầu tỏa ra là: $Q_1 = mc_1 \Delta t_1 = 400m(t-10) (J)$
Nhiệt lượng do nước thu vào là là: $Q_2 = mc_2 \Delta t_2 = 63000 (J)$
Qtỏa = Qthu => Q1 = Q2 => 400m(t-10) = 63000 (1)
Ở trường hợp 2:
Nhiệt lượng do quả cầu tỏa ra là: $Q_3 = mc_1 \Delta t_3 = 400m(t-28) (J)$
Nhiệt lượng do nước thu vào là là: $Q_4 = mc_2 \Delta t_4 = 50400 (J)$
Qtỏa = Qthu => Q3 = Q4 => 400m(t-28) = 50400 (2)
Từ (1) và (2) => Ta tính được các giá trị cần tìm
 
Top Bottom