Giải giùm mình

H

hieut2bh

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

BAI 1 :
a/ Cho các số x , y , z thoả mãn điều kiện x+y+z=1 và [TEX]x^3 +y^3+z^3=1[/TEX]
Tính giá trị của biểu thức [TEX]A= x^{2007} + y^{2007} + z^{2007}[/TEX]
b/tìm đa thức f(x) , biết rằng f(x) chia (x-3) dư 2 , chia cho (x-2) dư 9 còn f(x) chia x^2 +x-12 được thương x^3 +3
c/tìm x để x^2 + x+5 là số chính phương:)>-:)>-:)>-:)>-@-)@-)@-)@-)@-)@-)@-)@-)@-):)>-:)>-:)>-

~~Chú ý tên tiêu đề và latex nha bạn ^^
 
Last edited by a moderator:
H

hoa_giot_tuyet

BAI 1 :
a/ Cho các số x , y , z thoả mãn điều kiện x+y+z=1 và [TEX]x^3 +y^3+z^3=1[/TEX]
Tính giá trị của biểu thức [TEX]A= x^{2007} + {y^2007} + {z^2007}[/TEX]
b/tìm đa thức f(x) , biết rằng f(x) chia (x-3) dư 2 , chia cho (x-2) dư 9 còn f(x) chia x^2 +x-12 được thương x^3 +3
c/tìm x để x^2 + x+5 là số chính phương:)>-:)>-:)>-:)>-@-)@-)@-)@-)@-)@-)@-)@-)@-):)>-:)>-:)>-

~~Chú ý tên tiêu đề và latex nha bạn ^^
Bài a nhá :)
Ta có [TEX](x+y+z)^3 = 1 \Rightarrow (x+y+z)^3 = x^3+y^3+z^3 + 3(x+y)(y+z)(x+z) =1[/TEX]
Mà [TEX]x^3+y^3+z^3 = 1 \Rightarrow 3(x+y)(y+z)(x+z) = 0[/TEX]
\Rightarrow x+y = 0 hay x = -y \Rightarrow [TEX]x^{2007} = -y^{2007}[/TEX]
Mặt khác x+y+z = 1 nên z = 1
Vậy A = 1
 
Top Bottom