Giải giùm mình với

I

iloveg8

giải hệ PT
a/
3^2x - 2^y =77
3^x -2^y =7

b/
2^x +2^y =12
x+y =5


c/
|x-1|^ [lg^2 (x) -lg(x^2)] =|x-1|^3

a)
trừ theo vế đc pt: [TEX]3^{2x} - 3^x = 70[/TEX]
đặt [TEX]t = 3^x ( t > 0 )[/TEX]
[TEX]\Rightarrow t^2 - t - 70 = 0[/TEX]

b) hệ [TEX]\Rightarrow 2^x + \frac{32}{2^x} = 12[/TEX]
đặt [TEX]2^x = t[/TEX]...........................

c) ĐK x > 0
TH1: x = 1
TH2: x khác 1
[TEX] log_2^x - logx^2 = 3[/TEX]
 
D

doremon91

cảm ơn bạn nhiều lắm:)

bạn ơi thêm một giúp mình 1 số bài nữa nha:

1\8^x - 2^2x + 12 =0
2\ x^2 - (3 - 2^x)x + 2(1 - 2^x) =0
 
I

iloveg8

cảm ơn bạn nhiều lắm:)

bạn ơi thêm một giúp mình 1 số bài nữa nha:

1\8^x - 2^2x + 12 =0
2\ x^2 - (3 - 2^x)x + 2(1 - 2^x) =0

1). đặt [TEX]2^x = t (t>0)[/TEX]

[TEX]pt \Leftrightarrow t^3 - t^2 + 12 = 0[/TEX]

2).
đặt 2^x = t ( t > 0 )
[TEX]pt \Leftrightarrow x^2 - ( 3 - t ).x + 2( 1 - t) = 0[/TEX]
[TEX]\large\Delta = ( t+1)^2[/TEX]

[TEX]\Rightarrow \left[\begin{x = 1 }\\{ x = t}[/TEX]
 
T

trungco1992

g************************************************************************************************************************************************.
 
Top Bottom