gỉải giùm mình với

T

tamkute97

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho đường tròn (O;R) đường kính AB. Kẻ tia tiếp tuyến Ax với đường tròn và lấy trên đó điểm C sao cho AC > AO. Từ C kẻ tiếp tuyến tiếp xúc với đường tròn tại M ( khác A ).
a) CMR tứ giác ACMO nột tiếp được trong một đường tròn.
b) CMR BM // CO.
c) Đường trung trực của AB cắt tia BM tại N, AN cắt CO tại K, CM cắt ON tại I và CN cắt OM tại J. CMR I, J, K thẳng hàng.
 
N

nyn_killer

a) Xét tứ giác ACMO có:
góc A + Góc M = 180
=> tu71 giác ACMO nội tếp
b) gọi D là giao của CO và (O)
Ta có góc AOC = sđ cung AD
góc ABM = 1/2 sđ cung AM
mà AD + DM=AM
=> góc AOC = góc ABM
 
Top Bottom