Giải giùm mình phương trình này với!

N

ngoisaotim

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

[tex] 2log_3tgx = log_2sinx. [/tex]
Mình giải được tới chỗ này:
[tex] 2log_3tgx = log_2sinx [/tex]
<=> [tex] log_3tg^2x = log_{2.\frac{3}{3}}sinx [/tex]
<=> [tex] log_3tg^2x = \frac{3}{2}.log_3sinx [/tex]
<=> [tex] tg^2x = \sqrt {sin^3x} [/tex]
<=> [tex] tg^4x = sin^3x [/tex]
<=> ?
 
B

boythattinh90

mình làm thế này ko biết có được ko
2log3tagx= log2sinx
<=> log3tag^2x= log4sin^2x
<=> log3(sin^2 x/ 1- sin^2 x)= log4sin^2 x
sau đó đặt

log4sin^2 x = t => sin^2 x = 4^t

thay vào phương trình

=> t = log3( 4^t/ 1- 4^t)

<=> 3^t = 4^t/ 1- 4^t

<=> 3^t - 12^t = 4^t

<=> ....
 
Top Bottom