giai gium minh dy cac ban oi

V

vanculete

bài này bạn dùng ứng dụng của tích phân

bài giải

toạ độ giao điểm của đường tròn (C) và parabol (P) là nghiệm của hệ

[TEX]\left{\begin{y^2=2x}\\{x^2+y^2=8} [/TEX]

[TEX]=>( 2;2) ;(2;-2)[/TEX]

ptrình của pr và dtròn dạng

[TEX] y=\sqrt{2x}[/TEX] và [TEX] y=\sqrt{8-x^2}[/TEX]

gọi S1 là phần diện tích nằm trong parabol

----S2------------------------------ngoài---------

[TEX]S1=2(\int_{0}^{2} \sqrt{2x}dx + \int_{2}^{2\sqrt{2}} \sqrt{8-x^2} dx)[/TEX]

bạn tự làm típ nha
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom