Giải giùm mình đề thi OLIMPIC tin học toàn quốc năm 1995 với

N

nguyenhungtu9x

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Mấy bạn nhớ viết thuật toán và cả chương trình pascal nha!!!


Xâu kí tự bao gồm cả 2 chữ số được lưu trong tệp INPUT.TXT.
Ví dụ: ast25xyz4ghi20mno
Cần "sắp xếp" lại các "số" nằm xen kẽ trong xâu trên. Kết quả được ghi trong tệp có tên OUT.TXT. Vị trí các kí tự khác số được giữ nguyên.
Trong ví dụ trên kết quả sẽ là xâu: ast4xyz20ghi25mno
Chú ý: Khi sắp xếp nếu gặp số bắt đầu bằng chữ số 0 thì sẽ cắt các chữ số 0 đó đi. Ví dụ nếu gặp số 021 thì chỉ cấn sắp lại số 21.

Cảm ơn mấy bạn trước.
 
N

nguyenhungtu9x

Mã:
[SIZE=5][COLOR=red][FONT=Times New Roman]PROGRAM[/FONT][/COLOR][FONT=Times New Roman] [COLOR=red]OLIMPIC[/COLOR];[/FONT][/SIZE]
[SIZE=5][COLOR=red][FONT=Times New Roman]USES[/FONT][/COLOR][FONT=Times New Roman] crt;[/FONT][/SIZE]
[SIZE=5][COLOR=red][FONT=Times New Roman]CONST[/FONT][/COLOR][FONT=Times New Roman] fi='input.txt';[/FONT][/SIZE]
[FONT=Times New Roman][SIZE=5]             fo='output.txt';[/SIZE][/FONT]
[SIZE=5][COLOR=red][FONT=Times New Roman]VAR[/FONT][/COLOR][FONT=Times New Roman] f:text;[/FONT][/SIZE]
[FONT=Times New Roman][SIZE=5]         s,x:string; [/SIZE][/FONT]
[FONT=Times New Roman][SIZE=5]         so,dau: array[1..1000] of word;[/SIZE][/FONT]
[SIZE=5][COLOR=red][FONT=Times New Roman]Procedure[/FONT][/COLOR][FONT=Times New Roman] input;[/FONT][/SIZE]
[FONT=Times New Roman][SIZE=5] [COLOR=red]Begin[/COLOR][/SIZE][/FONT]
[FONT=Times New Roman][SIZE=5]      assign(f,fi);[/SIZE][/FONT]
[FONT=Times New Roman][SIZE=5]      reset(f);[/SIZE][/FONT]
[FONT=Times New Roman][SIZE=5]      readln(f,s);[/SIZE][/FONT]
[FONT=Times New Roman][SIZE=5]      close(f);[/SIZE][/FONT]
[FONT=Times New Roman][SIZE=5] [COLOR=red]End[/COLOR];[/SIZE][/FONT]
[SIZE=5][COLOR=red][FONT=Times New Roman]Procedure[/FONT][/COLOR][FONT=Times New Roman] output;[/FONT][/SIZE]
[FONT=Times New Roman][SIZE=5]  [COLOR=red]Begin[/COLOR][/SIZE][/FONT]
[FONT=Times New Roman][SIZE=5]        assign(f,fo);[/SIZE][/FONT]
[FONT=Times New Roman][SIZE=5]        rewrite(f);[/SIZE][/FONT]
[FONT=Times New Roman][SIZE=5]        writeln(f,s);[/SIZE][/FONT]
[FONT=Times New Roman][SIZE=5]        close(f);[/SIZE][/FONT]
[FONT=Times New Roman][SIZE=5]  [COLOR=red]End[/COLOR];[/SIZE][/FONT]
[SIZE=5][COLOR=red][FONT=Times New Roman]Procedure[/FONT][/COLOR][FONT=Times New Roman] sapxep;[/FONT][/SIZE]
[SIZE=5][COLOR=red][FONT=Times New Roman]Var[/FONT][/COLOR][FONT=Times New Roman] i,j,tg,n: word;[/FONT][/SIZE]
[FONT=Times New Roman][SIZE=5]  [COLOR=red]Begin[/COLOR][/SIZE][/FONT]
[FONT=Times New Roman][SIZE=5]       [COLOR=red]for[/COLOR] i:= n [COLOR=red]downto[/COLOR] 2 do[/SIZE][/FONT]
[FONT=Times New Roman][SIZE=5]           [COLOR=red]for[/COLOR] j:= 1 [COLOR=red]to[/COLOR] i-1 do[/SIZE][/FONT]
[FONT=Times New Roman][SIZE=5]               [COLOR=red]if[/COLOR] so[j] > so[j+1] [COLOR=red]then[/COLOR][/SIZE][/FONT]
[COLOR=red][FONT=Times New Roman][SIZE=5]                  begin[/SIZE][/FONT][/COLOR]
[FONT=Times New Roman][SIZE=5]                       tg:= so[j];[/SIZE][/FONT]
[FONT=Times New Roman][SIZE=5]                       so[j]:= so[j+1];[/SIZE][/FONT]
[FONT=Times New Roman][SIZE=5]                       so[j+1]:=tg;[/SIZE][/FONT]
[FONT=Times New Roman][SIZE=5]                  [COLOR=red]end[/COLOR];[/SIZE][/FONT]
[FONT=Times New Roman][SIZE=5]  [COLOR=red]End[/COLOR];[/SIZE][/FONT]
[SIZE=5][COLOR=red][FONT=Times New Roman]Procedure[/FONT][/COLOR][FONT=Times New Roman] word;[/FONT][/SIZE]
[SIZE=5][COLOR=red][FONT=Times New Roman]Var[/FONT][/COLOR][FONT=Times New Roman] n,i,cuoi,code:word;[/FONT][/SIZE]
[FONT=Times New Roman][SIZE=5] [COLOR=red]Begin[/COLOR][/SIZE][/FONT]
[FONT=Times New Roman][SIZE=5]     n:=0; i:=1;[/SIZE][/FONT]
[FONT=Times New Roman][SIZE=5]     [COLOR=red]repeat[/COLOR][/SIZE][/FONT]
[SIZE=5][COLOR=red][FONT=Times New Roman]        if[/FONT][/COLOR][FONT=Times New Roman] s[i] [COLOR=red]in [/COLOR]['0'..'9'] [COLOR=red]then[/COLOR][/FONT][/SIZE]
[FONT=Times New Roman][SIZE=5]           [COLOR=red]begin[/COLOR][/SIZE][/FONT]
[FONT=Times New Roman][SIZE=5]              inc(n);[/SIZE][/FONT]
[FONT=Times New Roman][SIZE=5]              x:= s[i];[/SIZE][/FONT]
[FONT=Times New Roman][SIZE=5]              dau[n]:= i;[/SIZE][/FONT]
[FONT=Times New Roman][SIZE=5]              [COLOR=red]while[/COLOR] (i<length(s)) [COLOR=red]and[/COLOR] (s[i+1] in ['0'..'9']) [COLOR=red]do[/COLOR][/SIZE][/FONT]
[COLOR=red][FONT=Times New Roman][SIZE=5]                  begin[/SIZE][/FONT][/COLOR]
[FONT=Times New Roman][SIZE=5]                      inc(i);[/SIZE][/FONT]
[FONT=Times New Roman][SIZE=5]                      x:= x + s[i];[/SIZE][/FONT]
[FONT=Times New Roman][SIZE=5]                  [COLOR=red]end[/COLOR];[/SIZE][/FONT]
[FONT=Times New Roman][SIZE=5]               val(x,so[n],code);[/SIZE][/FONT]
[FONT=Times New Roman][SIZE=5]           [COLOR=red]end[/COLOR];[/SIZE][/FONT]
[FONT=Times New Roman][SIZE=5]        inc(i);[/SIZE][/FONT]
[SIZE=5][COLOR=red][FONT=Times New Roman]     until [/FONT][/COLOR][FONT=Times New Roman]i>length(s);[/FONT][/SIZE]
[FONT=Times New Roman][SIZE=5]     sapxep;[/SIZE][/FONT]
[FONT=Times New Roman][SIZE=5]     [COLOR=red]for[/COLOR] i:= 1 [COLOR=red]to[/COLOR] n [COLOR=red]do                                                                                                          [/COLOR][/SIZE][/FONT]
[COLOR=red][FONT=Times New Roman][SIZE=5]          begin[/SIZE][/FONT][/COLOR]
[FONT=Times New Roman][SIZE=5]               cuoi:= dau[i];[/SIZE][/FONT]
[FONT=Times New Roman][SIZE=5]               [COLOR=red]while[/COLOR] (cuoi<length(s)) [COLOR=red]and[/COLOR] (s[cuoi+1] [COLOR=red]in[/COLOR] ['0'..'9']) [COLOR=red]do[/COLOR] inc(cuoi);[/SIZE][/FONT]
[FONT=Times New Roman][SIZE=5]               delete(s,dau[i],cuoi-dau[i]+1);[/SIZE][/FONT]
[FONT=Times New Roman][SIZE=5]               str(so[i],x);[/SIZE][/FONT]
[FONT=Times New Roman][SIZE=5]               insert(x,s,dau[i]);[/SIZE][/FONT]
[FONT=Times New Roman][SIZE=5]          [COLOR=red]end[/COLOR];[/SIZE][/FONT]
[FONT=Times New Roman][SIZE=5]  [COLOR=red]End[/COLOR];[/SIZE][/FONT]
[COLOR=red][FONT=Times New Roman][SIZE=5]Begin[/SIZE][/FONT][/COLOR]
[FONT=Times New Roman][SIZE=5]      clrscr;[/SIZE][/FONT]
[FONT=Times New Roman][SIZE=5]      input;[/SIZE][/FONT]
[FONT=Times New Roman][SIZE=5]      word;[/SIZE][/FONT]
[FONT=Times New Roman][SIZE=5]      output;[/SIZE][/FONT]
[FONT=Times New Roman][SIZE=5]      readln[/SIZE][/FONT]
[SIZE=5][COLOR=red][FONT=Times New Roman]END[/FONT][/COLOR][FONT=Times New Roman].[/FONT][/SIZE]
[FONT=Times New Roman][SIZE=5] [/SIZE][/FONT]
[FONT=Times New Roman][SIZE=5] [/SIZE][/FONT]
[FONT=Times New Roman][SIZE=5] [/SIZE][/FONT]
 
Last edited by a moderator:
T

thiennu274

Bài nỳ sắp xếp trực tiếp trong chuỗi được mà.
Xét koi trong chuỗi có số 0 không, có thì dùng delete đó.
Cắt xong thì sắp xếp.
Mà em chưa học tệp tin thông cảm
 
Q

quanghero100

bài này không cần xóa số 0 cũng được tại khi chuyển về số thì số 0 tự động mất mà:D:D:D mọi người chạy thử nha
Mã:
uses crt;
var s:string;
    a:array[1..100] of integer;
    d:integer;
    f:text;
procedure tim_so;
 var tg,k,vt,i,n,j:integer;
     st:string;
begin
 d:=0; i:=1;
 while i<=length(s) do
  begin
   k:=0;
   if s[i] in ['0'..'9'] then
    begin
     vt:=i;
     while s[vt+k] in ['0'..'9'] do
      inc(k);
       st:=copy(s,vt,k);
        delete(s,vt,k);
         insert(#32,s,vt);
        val(st,n,j);
       inc(d);
      a[d]:=n;
    end;
    inc(i);
  end;
  for i:=1 to d-1 do
   for j:=i+1 to d do
    if a[i]>a[j] then
     begin
      tg:=a[i];
      a[i]:=a[j];
      a[j]:=tg;
     end;
end;
procedure chen;
var i,vt,n:integer;
    st:string;
begin
 i:=0;
 while pos(#32,s)<>0 do
  begin
  vt:=pos(#32,s);
  delete(s,vt,1);
  inc(i);
   str(a[i],st);
  insert(st,s,vt);
  end;
end;
begin
 assign(f,'d:\in.put');
  reset(f);
   readln(f,s);
  while s[1]=#32 do delete(s,1,1);
  while s[length(s)]=#32 do delete(s,length(s),1);
  while pos(#32,s)<>0 do delete(s,pos(#32,s),1);
  tim_so;
  chen;
 close(f);
 assign(f,'d:\out.put');
  reset(f);
   rewrite(f);
    writeln(f,s);
 close(f);
 end.
 
Top Bottom