Giải giùm mình câu hình học này nha

V

vtnhan10

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho tứ diện SABC có 3 cạnh SA, SB, SC vuông góc với nhau từng đôi một với SA=1cm, SB=SC=2cm. xác định tâm và bán kính của mặt cầu ngoại tiếp tứ diện, tính diên tích mặt cầu và thể tích khối cầu đó.

Giải cụ thể ra giùm mình.
 
Q

quanghero100

Chóp ASBC có AS vuông (SBC) và đáy SBC là tam giác vuông cân tại S
Gọi I là trung điểm BC => I là tâm đường tròn ngoại tiếp tam giác SBC
Qua I dựng Ix song song AS =>Ix vuông (SBC)
Gọi E là trung điểm AS
Trong mặt phẳng (ASI) qua E dựng Ey song SI mà SI vuông AS =>Ey vuông AS =>Ey là trung trục của AS
Gọi O là giao điểm của Ix và Ey =>OA=OB=OC=OS =>O là tâm mặt cầu ngoại tiếp chóp ASBC
[TEX]=>R=OS=\sqrt{SI^2+OI^2}[/TEX]
Với
[TEX]OI=SE=\frac{1}{2}SA=\frac{1}{2}\\ SI=\frac{1}{2}BC=\sqrt{2}\\=>R=\sqrt{2+\frac{1}{4}}=\frac{3}{2}[/TEX]
Tiếp theo bạn tự tính nhé! :)
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom