Giải giùm mình câu 5 đi.thanks nhiều

L

legendrn_1001

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho (o;r) và điểm s sao cho SO=2R. Từ s dựng 2 tiếp tuyến SA, SB và cát tuyến SMN đến đường tròn
1. Chứng minh góc ASO = góc ABO
2. Tính diện tích tam giác SAB
3. Gọi I là giao điểm của đường tròn ngoại tiếp tam giác ABS vói MN và E là điểm của OI và AB. Chứng minh I là trung điểm của MN và OI.OE=R.R
4.Chứng minh tiếp tuyến tại M,N của đương tròn và AB đồng quy tại 1 điểm
5.Hãy chỉ ra vị trí của cát tuyến SMN để SM+SN lớn nhất và chứng minh.
 
B

baby_duck_s

chắc mấy câu kia làm được rồi nhỉ
câu 5.Hãy chỉ ra vị trí của cát tuyến SMN để SM+SN lớn nhất và chứng minh.
ta có I là trung điểm của MN C\m câu 3
=> SM+SN=2*SI
SI thuộc đường tròn ngoại tiếp tam giác SAB SI lớ nhất khi SI là đường kính => SMN đi qua tâm O
còn mấy câu kia cần giải thì hỏi tới qua yahoo: baby_duck_s@yahoo.com
 
Top Bottom