giải gium mình các tập trong SGK

G

grasshopper_lovely

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Các bạn ơi ! Mình không biết làm các bài tập trong SGK của bài Trường hợp bằng nhau thứ nhất của tam giác cạnh- cạnh- cạnh ( c.c.c)
Nếu các bạn biết giải hãy chỉ cho mình. Cảm ơn các bạn rất nhiều
Email : Grasshopper_lovely@yahoo.com
 
D

danvjp_bn

ủa, bài trog sgk dễ mà
mình lấy bài 19 sgk_114 làm mẫu nhá
(giả thiết và kết luận thì thôi nhá)
a, ta thấy: tam giác ADE và tg BDE có: - DE: cạnh chung
- AD=DB (GT)
- AE=EB (GT)
=> tg ADE=tg BDE (c.c.c) (đpcm)
b, vì tg ADE = tg BDE (cm phần a)
=> góc DAE = góc DBE (hai góc tương ứng) (đpcm)
 
H

haibara_55

15: muốn vẽ tam giác MNP thì ta vẽ cạnh PM trước( cạnh nào cũng được, nhưng vì cạnh Mp dài nhất nên hình đẹp hơn thôi), sau đó vẽ cung tròn(P;3cm) và vẽ cung tròn(M;2,5 cm), nơi giao nhau của hai cung tròn chình là điểm N
17:hình 68: tam giác ABC= tam giác ABD vì AC=AD,BD=BC, AB là cạnh chung. Tương tự bạn có thể là các câu còn lại
18:1:GT:tam giác AMB và tam giác ANB, MA=MB, NA=NB
KL:góc AMN= góc BMN
2:d->b->a->c
19: bạn trên đã giải
20:mình giải thích thêm cho bạn rõ
- dùng compa vẽ cung tròn tâm O bán kính tuỳ ý, cắt Ox, Oy lần lượt ở A và B
- dùng compa vẽ cung tròn (A;r) và cung tròn (B;r)( hai cung tròn này có cùng bán kính đấy) cắt nhau tại C
- nối OC bằng thước thẳng, đây chính là tia phân giác của góc xOy
 
H

heolunngu

giúp mình mấy bài về góc-cạnh-góc trong SGK giùm đi nhe.....please
mình sẽ thanks nhiều lắm
 
Last edited by a moderator:
T

th1104

Trường hợp bằng nhau thứ ba của tam giác góc- cạnh - góc​

Bài tập

Bài 33:

Dựng đoạn thẳng AC=2cm

Trên nửa mặt phẳng bờ AC dựng các tia à và Cy sao cho [TEX] \hat{ACx}[/TEX] = [TEX]90^0[/TEX]và [TEX] \hat {ACy}[/TEX]= [TEX]60^0[/TEX], hai tia này cắt nhau tại A ta được [TEX]\Delta ABC[/TEX]

Bài 36:

[TEX]\Delta OAC [/TEX] và [TEX]\Delta OBD[/TEX] có :

OA=OB (GT)

[TEX] \hat{O}[/TEX] chung

[TEX] \hat{OAC}[/TEX] = [TEX] \hat{OBD}[/TEX] (GT)

Do đó [TEX]\Delta OAC [/TEX] = [TEX]\Delta OBD[/TEX]

 
Last edited by a moderator:
Top Bottom