giải giùm mình bài pt lượng giác sau
O oreca 9 Tháng tám 2011 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
T thienthanlove20 9 Tháng tám 2011 #2 oreca said: Bấm để xem đầy đủ nội dung ... [TEX]\Leftrightarrow 4sinx cos x (cos^4 x - sin^4x) = sin^24x - 2[/TEX] [TEX]\Leftrightarrow 2sin2x (cos^2x - sin^2x) = sin^24x - 2[/TEX] [TEX]\Leftrightarrow 2sin 2x cos 2x = sin^24x - 2[/TEX] [TEX]\Leftrightarrow sin 4x = sin^24x - 2[/TEX] [TEX]\Leftrightarrow sin 4x = 2[/TEX] (loại) or sin 4x = -1 => [TEX]x = \frac{- pi}{8} + \frac{k.pi}{2}[/TEX] Last edited by a moderator: 9 Tháng tám 2011
oreca said: Bấm để xem đầy đủ nội dung ... [TEX]\Leftrightarrow 4sinx cos x (cos^4 x - sin^4x) = sin^24x - 2[/TEX] [TEX]\Leftrightarrow 2sin2x (cos^2x - sin^2x) = sin^24x - 2[/TEX] [TEX]\Leftrightarrow 2sin 2x cos 2x = sin^24x - 2[/TEX] [TEX]\Leftrightarrow sin 4x = sin^24x - 2[/TEX] [TEX]\Leftrightarrow sin 4x = 2[/TEX] (loại) or sin 4x = -1 => [TEX]x = \frac{- pi}{8} + \frac{k.pi}{2}[/TEX]
L linh110 9 Tháng tám 2011 #3 sao bước thứ 2 lại xuất hiện 4Sin ^4 x vậy , phải là sin^4x thui chứ nhỉ?
K kira_l 9 Tháng tám 2011 #4 linh110 said: sao bước thứ 2 lại xuất hiện 4Sin ^4 x vậy , phải là sin^4x thui chứ nhỉ? Bấm để xem đầy đủ nội dung ... ~ hê ~ one mistake ~ nhưng ko sao ~ chữa lại số càng đẹp hơn càng thích * nhảy tưng tưng * nói chung cách làm là đúng rồi ^^~
linh110 said: sao bước thứ 2 lại xuất hiện 4Sin ^4 x vậy , phải là sin^4x thui chứ nhỉ? Bấm để xem đầy đủ nội dung ... ~ hê ~ one mistake ~ nhưng ko sao ~ chữa lại số càng đẹp hơn càng thích * nhảy tưng tưng * nói chung cách làm là đúng rồi ^^~