giải giùm mình bài ny với

N

nhok.sad

C

cun_crazy

cho phương trình:
[TEX]x^2 + (2m - 5)x - n = 0 [/TEX]
1. tìm m và n để phương trình có 2 nghiệm là 2 và -3
2. cho m= 5. tìm n nguyên nhỏ nhất để phương trình có nghiệm dương.
-------
giúp [me] vs nhá :x
áp dụng định lý vi-et
[TEX]\left{\begin{ x_1 + x_2 =5-2m}\\{ x_1.x_2=-n} [/TEX]
[TEX]\left{\begin{5-2m=-1}\\{-n=-6} [/TEX]
[TEX]\left{\begin{m=3}\\{n=6} [/TEX]
2.
với m=5 ta có:
[TEX]x^2+5x-n=0[/TEX]
=>[TEX]/Delta[/TEX]>0
=>[TEX]/Delta[/TEX]=25-4n
=>25-4n>0
=>n<(25/4)
 
Last edited by a moderator:
V

v0_danh

:khi (197)::khi (197):
áp dụng định lý vi-et
[TEX]\left{\begin{ x_1 + x_2 =5-2m}\\{ x_1.x_2=-n} [/TEX]
[TEX]\left{\begin{5-2m=-1}\\{-n=-6} [/TEX]
[TEX]\left{\begin{m=3}\\{n=6} [/TEX]
2.
với m=5 ta có:
[TEX]x^2+5x-n=0[/TEX]
=>[TEX]/Delta[/TEX]>0
=>[TEX]/Delta[/TEX]=25-4n
=>25-4n>0
=>n<(25/4)

chưa có [tex]\large\Delta[/tex] \ge \0 ở câu 1 /:)/:)/:)/:)
 
Top Bottom