Giải giùm mình bài nguyên hàm này với !!

A

aloneprince92

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

eq.latex

Mình đang cần gấp, thanks trước !!!
 
C

cuphuc13

Bài này bạn nên đặt x = 1/t--->đã giải xong hehe :D
có cần bài giải chi tiết hok zayy.. bạn mình làm cho nha nhìn xuống phía dưới kìa!!! đã giải :D
 
Last edited by a moderator:
C

cuphuc13

[tex] x = \frac{1}{t} ---> dx = \frac{-1dt}{t^2}[/tex]
[tex]\int\limits_{a}^{b}\frac{\frac{-1}{t^3}dt}{\frac{1}{t^5} - 7}[/tex]
[tex]= \int\limits_{a}^{b} \frac{t^2dt}{7t^3 - 1}[/tex]
[tex]NX :d(7t^3 - 1) = 21t^2dt[/tex]
---> [tex]t^2dt = \frac{d(7t^3 - 1)}{21}[/tex]
----> Bài toán kết thúc đến đây bạn tự làm được chứ hihi!!! :D giải thế ko tắt quá chứ !!! Gõ công thức tìm mỏi cả tay thay đổi nội dung mấy lần liền! CT khó gõ quá hoa cả mắt!!! hixxxxxx
* chú ý: không bik nguyên hàm thì gõ thế nào nên gõ tích phân từ a -->b thông cảm nha bạn !!!
 
Last edited by a moderator:
A

aloneprince92

[tex] x = \frac{1}{t} ---> dx = \frac{-1dt}{t^2}[/tex]
[tex]\int\limits_{a}^{b}\frac{\frac{-1}{t^3}dt}{\frac{1}{t^5} - 7}[/tex]
[tex]= \int\limits_{a}^{b} \frac{t^2dt}{7t^3 - 1}[/tex]
[tex]NX :d(7t^3 - 1) = 21t^2dt[/tex]
---> [tex]t^2dt = \frac{d(7t^3 - 1)}{21}[/tex]
Bạn ơi, hình như bạn nhầm rồi đó,
eq.latex
chứ ko phải
eq.latex
. Dù sao cũng cảm ơn bạn đã có lòng giúp :D
 
C

cuphuc13

ừ đúng rồi có chút nhầm lẫn thank you bạn đã nhắc nhở tính hay nhầm quá !!! xin lỗi nha!!1
 
P

phamminhkhoi

đặt [TEX]x^2[/TEX] = t nha

Đôi cận, vi phân 2 vế rồi quy nó về [TEX]\int\frac{dt}{t^3 - 7}[/TEX]

Rồi tách ra dồng nhất hệ số để tính (hình như bài ni hơi lẻ:|)
 
Top Bottom