Giải giùm mình bài này!

Status
Không mở trả lời sau này.
O

ovr_luv

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một xe khách từ TPHCM đến Nha Trang trong một thời gian nhtấ định. Nếu xe chạy với vận tốc 35km/h thì đến nơi chậm hơn 2 giờ, nếu xe chạy với vận tốc 50km/h thì đến nơi sớm hơn thời gian dự định 1 giờ. Tính đoạn đường TPHCM - Nha TRang
 
D

do_thuan13

gọi quãng đuờng cần tìm là s, tgian dự định là t.
ta có:
s/35=t+2 (1)
s/50= t-1 (2)
lấy (1) trừ (2) >> x=350 km
 
Last edited by a moderator:
P

phamhien18

Một xe khách từ TPHCM đến Nha Trang trong một thời gian nhtấ định. Nếu xe chạy với vận tốc 35km/h thì đến nơi chậm hơn 2 giờ, nếu xe chạy với vận tốc 50km/h thì đến nơi sớm hơn thời gian dự định 1 giờ. Tính đoạn đường TPHCM - Nha TRang

Gọi đoạn đường từ TPHCM đến Nha Trang là S, vận tốc dự định là v \Rightarrow thời gian dự định đi mất là t(giờ)
Theo bài ra ta có :
[TEX]\left{\begin{S/35 - 2= S/v}\\{S/50 +1= S/v} [/tex]
\Leftrightarrow S=350 km
Chúc bạn làm bài tốt
 
Last edited by a moderator:
O

ovr_luv

cô mình hok giảng theo cách đó mà chỉ gọi tên 1 đại lượng là ẩn thôi. MÌnh làm dzaj nè:
Gọi x là quãng dg` tu...-...(x>0)
t nếu xe chạy với v=35km/h: x/35-2
................................50km/h: x/50+1
................rồi hok bjk làm nữa
Làm ơn chỉ mình theo cách này
 
P

phamhien18

cô mình hok giảng theo cách đó mà chỉ gọi tên 1 đại lượng là ẩn thôi. MÌnh làm dzaj nè:
Gọi x là quãng dg` tu...-...(x>0)
t nếu xe chạy với v=35km/h: x/35-2
................................50km/h: x/50+1
................rồi hok bjk làm nữa
Làm ơn chỉ mình theo cách này
theo như bạn viết thì : \Rightarrow x/35-2 = x/50+1
đến đây phương trình 1 ẩn giải là ra thôi mà đó ko phải là cách mình làm đó sao?
mình hiểu là như thế ko biết có đúng ko nữa :D:D
 
Status
Không mở trả lời sau này.
Top Bottom