tìm nguyên hàm của Fx= \int_{}^{}(x^2+x+1/x^2-3x+2)dx thanks trước nha!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!:)
L lovelybaby123 4 Tháng chín 2009 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. tìm nguyên hàm của Fx= \int_{}^{}(x^2+x+1/x^2-3x+2)dx thanks trước nha!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. tìm nguyên hàm của Fx= \int_{}^{}(x^2+x+1/x^2-3x+2)dx thanks trước nha!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!
V vodichhocmai 4 Tháng chín 2009 #3 lovelybaby123 said: tìm nguyên hàm của Fx= \int_{}^{}(x^2+x+1/x^2-3x+2)dx thanks trước nha!!!!!!!!!!!!!!!!!!!! Bấm để xem đầy đủ nội dung ... [TEX]I=\int \frac{x^2-3x+2+4x-1}{x^2-3x+2}dx[/TEX] [TEX]=\ \ \int dx+\int \frac{4x-1}{(x-1)(x-2)}dx[/TEX] [TEX]=\int dx+\int \frac{7}{x-2}dx-\int \frac{3}{x-1} dx[/TEX] [TEX]=x+7ln|x-2|-3ln|x-1|+C\ \ \ \ \ \ C\in R^+[/TEX]
lovelybaby123 said: tìm nguyên hàm của Fx= \int_{}^{}(x^2+x+1/x^2-3x+2)dx thanks trước nha!!!!!!!!!!!!!!!!!!!! Bấm để xem đầy đủ nội dung ... [TEX]I=\int \frac{x^2-3x+2+4x-1}{x^2-3x+2}dx[/TEX] [TEX]=\ \ \int dx+\int \frac{4x-1}{(x-1)(x-2)}dx[/TEX] [TEX]=\int dx+\int \frac{7}{x-2}dx-\int \frac{3}{x-1} dx[/TEX] [TEX]=x+7ln|x-2|-3ln|x-1|+C\ \ \ \ \ \ C\in R^+[/TEX]
T thocon_tinhnghich_90 16 Tháng chín 2009 #4 đơn giản hơn chỉ cần tách ra rùi tính từng nguyên hàm một thôi mà.