giải giùm minh bai này với

P

pla

cái này bạn tìm f[(m+1)/(m+2)], sử dụng dữ kiện đề bài để cm giá trị này =-c/{m(m+2}
sau đó xét f(0) * f {(m+1)/(m+2)} <0............
 
T

trung0123

cho m>o và m thoả mãn a/(m+2) + b/(m+1) +c/m =o
c/m pt: ax^2 +bx +c =o có nghiệm thuộc (0 ; 1)
làm nhanh cho mình giùm cái nha

Xét hàm số: [TEX]f(x)=\frac{a^{m+2}}{m+2}+\frac{bx^{m+1}}{m+1}+\frac{c.x^{m}}{m}[/TEX]
Ta có :[TEX]f(0)=0[/TEX] và [TEX]f(1)=\frac{a}{m+2}+\frac{b}{m+1}+\frac{c}{m}=0[/TEX]
Theo định lí [TEX]Lagrange[/TEX], tồn tại [TEX]0<{x_{0}}<1[/TEX] sao cho:
[TEX]f(1)-f(0)=f'(x_{0}(1-0)[/TEX] \Rightarrow [TEX]f'(0)=0[/TEX]
\Rightarrow .[TEX]x_{0}^{m-1}(a.x_{0}^{2}+b.x_{0}+c)=0[/TEX]
Nghĩa là [TEX]a.x^{2}+b.x+c=0[/TEX] có nghiệm thuộc [TEX](0;1)[/TEX]
\Leftrightarrow [TEX]b^{2}-4.a.c[/TEX]\geq[TEX]0[/TEX] \Rightarrow [TEX]dpcm[/TEX]
;):(:D:)
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom