giải giùm mình bài này nha

H

hacmocnhai

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Sorry mấy bạn nha, đúng là mình viết đề thiếu, cho sửa lại nha:
Cho tam giác ABC cân tại A. Đường thẳng đi qua đoạn AB có pt: x-y+1=0, đường thẳng đi qua đoạn BC có pt: 2x+3y+7=0. Hỏi đường thẳng đi qua đoạn AC có pt là gì, biết đường thẳng đó đi qua điểm M(1;1).
Cảm ơn nhiều:)
 
D

duynhan1

Sorry mấy bạn nha, đúng là mình viết đề thiếu, cho sửa lại nha:
Cho tam giác ABC cân tại A. Đường thẳng đi qua đoạn AB có pt: x-y+1=0, đường thẳng đi qua đoạn BC có pt: 2x+3y+7=0. Hỏi đường thẳng đi qua đoạn AC có pt là gì, biết đường thẳng đó đi qua điểm M(1;1).
Cảm ơn nhiều:)

Cái này trong sách bài tập toán có đó lật ra xem đi.

Phương pháp:

Gọi [TEX]\vec{n}(a;b) ; (a^2+ b^2 \not= 0)[/TEX] là vecto pháp tuyến của AC
[TEX]\Rightarrow AC: a(x-1) +b(y-1) =0[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow ax + by -a -b=0[/TEX]

[TEX]\Delta ABC [/TEX] cân [TEX]\Rightarrow cos(AC,AB) = cos (AC, BC)[/TEX]

Giải tìm được [TEX]\frac{a}{b} = ????[/TEX] Chọn b bất kỳ suy raq a=
 
Q

quangtruong94

Cái này trong sách bài tập toán có đó lật ra xem đi.

Phương pháp:

Gọi [TEX]\vec{n}(a;b) ; (a^2+ b^2 \not= 0)[/TEX] là vecto pháp tuyến của AC
[TEX]\Rightarrow AC: a(x-1) +b(y-1) =0[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow ax + by -a -b=0[/TEX]

[TEX]\Delta ABC [/TEX] cân [TEX]\Rightarrow cos(AC,AB) = cos (AC, BC)[/TEX]

Giải tìm được [TEX]\frac{a}{b} = ????[/TEX] Chọn b bất kỳ suy raq a=

bài này cũng khá dễ .Đáp án ra -7x+y+6=0 và -17x+y+16=0 /:)
 
Top Bottom