I
ilovemystar2708
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
CÂU 1:
a) tính pH dung dịch HCOOH 0,1M. [TEX]K_a[/TEX] = 1,77.[TEX]10^-5[/TEX]
b) trộn 2 thể tích bằng nhau dung dịch [TEX]H_2SO_4[/TEX] bM và dung dịch HCOOH trên thì thấy giá trị pH thay đổi 0, 344 đơn vị so với giá trị câu a). Xác định giá trị b.
CÂU 2: X là hh đồng nhất gồm 2 kim loại Fe và Cu, trong đó Fe chiếm 52,24% khối lượng. chia 32,16g X thành 2 phần bằng nhau.
a) hòa tan p1 trong 113,4g dung dịch [TEX]HNO_3[/TEX] 40%. khi các pư xảy ra hoàn toàn thu được dung dịch Y và sp khử duy nhất là khí NO. Điện phân dung dịch Y với các điện cực trơ, I = 5A, t = 2h9p thì kết thúc điện phân. Tính độ tăng khối lượng của catot, giả thiết toàn bộ kim loại sinh ra bám trên catot
b) hòa tan p2 bằng 300ml dung dịch HCl 1M ( không có kk). khi pư hoàn toàn, lọc tách phần chất rắn không tan, thêm dung dịch [TEX]AgNO_3[/TEX] dư vào dung dịch nước lọc thu được kết tủa Z. tính khối lượng Z.
a) tính pH dung dịch HCOOH 0,1M. [TEX]K_a[/TEX] = 1,77.[TEX]10^-5[/TEX]
b) trộn 2 thể tích bằng nhau dung dịch [TEX]H_2SO_4[/TEX] bM và dung dịch HCOOH trên thì thấy giá trị pH thay đổi 0, 344 đơn vị so với giá trị câu a). Xác định giá trị b.
CÂU 2: X là hh đồng nhất gồm 2 kim loại Fe và Cu, trong đó Fe chiếm 52,24% khối lượng. chia 32,16g X thành 2 phần bằng nhau.
a) hòa tan p1 trong 113,4g dung dịch [TEX]HNO_3[/TEX] 40%. khi các pư xảy ra hoàn toàn thu được dung dịch Y và sp khử duy nhất là khí NO. Điện phân dung dịch Y với các điện cực trơ, I = 5A, t = 2h9p thì kết thúc điện phân. Tính độ tăng khối lượng của catot, giả thiết toàn bộ kim loại sinh ra bám trên catot
b) hòa tan p2 bằng 300ml dung dịch HCl 1M ( không có kk). khi pư hoàn toàn, lọc tách phần chất rắn không tan, thêm dung dịch [TEX]AgNO_3[/TEX] dư vào dung dịch nước lọc thu được kết tủa Z. tính khối lượng Z.