Giải giùm mình bài này gấp nhé!!

L

luckyhorse

N

nguyenthetu

Đốt cháy 1,12l (đkc) hỗn hợp 2 hidrocacbon X, Y đồng đẳng liên tiếp (MX<MY) ta thu dc 2.88g nước và 4.84g CO2. Thành phần % theo V của 2 chất X,Y là:
A. 50-50
B. 20-80
C. 33.33-66.67
D. 80-20

nH2O=0,16
nCO2=0,11
--->Ankan
CnH2n+2---->nCO2+(n+1)H2O
...................0,11.....0,16
Nhân chéo tìm đc n=2,2
--->%VX:%VY=8:2
sorry 2,2 gần với 2 hơn 3.
 
Last edited by a moderator:
H

hoamai02

Đốt cháy 1,12l (đkc) hỗn hợp 2 hidrocacbon X, Y đồng đẳng liên tiếp (MX<MY) ta thu dc 2.88g nước và 4.84g CO2. Thành phần % theo V của 2 chất X,Y là:
A. 50-50
B. 20-80
C. 33.33-66.67
D. 80-20

Bài này khi tính được n=2,2 rồi dùng quy tắc đường chéo tìm tỉ lệ mol thì ta có:
\frac{a}{b} =0,8 :0,2 \Rightarrow chọn D
hjhjhjhj tớ làm chỗ nào sai thì mọi ng` chỉ nhé taij
Mã:
với kết quả bạn nguyenthetu :p:p:p
 
N

ngocanh1992

gọi ct chung là A :CnH2n+2
nCo2/nA=n=0,11/0,05=2,2==?>C2H6 a mol
và C3H8 bmol
Ta có (2a+3b)/(a+b) = 2,2
và a+b=0,05
==>a=0,04
b=0,o1
\Rightarrow D
 
D

doanhuucong

Đốt cháy 1,12l (đkc) hỗn hợp 2 hidrocacbon X, Y đồng đẳng liên tiếp (MX<MY) ta thu dc 2.88g nước và 4.84g CO2. Thành phần % theo V của 2 chất X,Y là:
A. 50-50
B. 20-80
C. 33.33-66.67
D. 80-20
đáp án là D phải không bạn.mình giải thế này nhé
nH20=0.16mol
nCO2=0.11mol
==>hidrocacbon này là ankan do nH2O>nCO2
ta có:dùng công thức đuờng chéo thi ta ra dc đáp án D
 
Top Bottom