giải giùm mình 2 bài nì

L

lang_tu_sai_thanh

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

[FONT=&quot]Câu 35)[/FONT][FONT=&quot] [/FONT]Cho m gam hỗn hợp X gồm Fe và FeS tác dụng hết với dung dịch HCl dư thu được V lít khí đkc. Mặt khác nếu cho m gam hỗn hợp X vào dung dịch HNO3 dư thu được dung dịch Y chỉ chứa 1 muối nitrat duy nhất và 2V lít hỗn hợp khí gồm NO và SO2( thể tích khí đo cùng đk). Phần trăm về khối lượng của Fe trong X là:
A. 45,8 % B. 43,9% C. 52,1% D. 54,1% .

[FONT=&quot]Câu 28)[/FONT][FONT=&quot] [/FONT]Cho 10,32 gam hỗn hợp X gồm Cu và Ag tác dụng vừa đủ với 160 ml dung dịch Y gồm HNO3 1M và H2SO4 0,5M thu được khí NO duy nhất và dung dịch chứa m gam chất tan. Giá trị của m là
A. 27,92 B. 25,2 C. 22,96 D. 20,36[FONT=&quot][/FONT]

Câu 30) Hòa tan m gam Fe3O4 trong 425 ml dung dịch HCl 2,0 M được dung dịch X. Sục một lượng ôxi vào dung dịch X thu được dung dịch Y. Y làm mất màu 100 ml dung dịch Br2 0,25 M. Giá trị của m :
A. 46,4 g B. 11,6 g C. 32,8 g D. 23,2 g

[FONT=&quot][/FONT]

[FONT=&quot][/FONT]
 
N

nhattuanpro

cau 1 tot nhat la ban viet phuong trinh ra la giai rat de dang.
cau 2ban ap dung pt ion khi kim loai td voi H+ va no3-:4H+ + NO3- +3e=> NO +2H2O
BAN THAY mol H+=0.32 vay tu pt tren so mol NO la 0.08,mat khac so mol nuoc =1/2 n H+
Vay biet so gam kl,so g d2 ban dau,no va h2o ban ap dung btkluong la ra 22,96 g
cau 3
mjnh se viet pt ion ra cho ban lam vi bai nay mjnh thay luong oxi suc vao ko biet la vua dua hay ko,ban chi cho bat ki 1 luong oxi.Fe3o4+8H=2Fe(3+)+fe(2+)+4H2O
sau do;4Fe(2+)+o2+4H+=>4fe(3+)+2h2o.tiep la FE(3+)+1/2 br2=>fe(2+)+br-
 
Top Bottom