giải giùm mìn nha

T

thu_trinh_kc

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

:confused::D giải dùm mình bài nay nha cần gấp lắm

*BT:Tìm các giá trị nguyên của x để phân thức M có giá trị là một số nguyên:

M=10x^2-7x-5/2x-3
:khi (101)::khi (4)::khi (122)::khi (35)::khi (153)::khi (142)::khi (99)::khi (88):
hihi giải dùm nha!!!!!!!!!!!..................
 
P

padawan1997

Herrrrr, đây là toán mà. Bài này rất dễ nhưng lần sau phải chú ý post đúng nơi quy định nha.
A=10x^2-7x-5/2x-3
=5x+4 +(7/2x-3) ( sau 1 hồi tách phần nguyên ra thế
\Leftrightarrowx nguyên và 2x-3 là ước của 7
\Leftrightarrowx=2 , 1, 5, 2( lập bảng tìm nghiệm ra thế với 2x-3 là 1, -1, 7, -7 mình ko xét tc chia hết vì ước của 7 là lẻ)
 
Top Bottom